Tài xế taxi dùng dao uy hiếp nhân viên an ninh sân bay Nội Bài

26/06/2019 08:09

Bị nhắc nhở vì đỗ xe sai quy định, nam tài xế taxi đã có thái độ chống đối không chịu hợp tác và rút dao để uy hiếp nhân viên an ninh.

Chiều 25/6, ông Trần Hoài Phương – Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc xác nhận thông tin việc nhân viên an ninh sân bay Nội Bài bị tài xế taxi rút dao uy hiếp vì nhắc nhở đỗ xe sai quy định.

Theo đó, khoảng 8h cùng ngày, trong lúc thực hiện nhiệm vụ tuần tra tại khu vực tầng 2, nhà ga T1 sân bay Nội Bài, nhân viên an ninh hàng không phát hiện 1 xe ô tô taxi dừng đỗ không đúng vị trí quy định.

Sau khi phát hiện, nhân viên an ninh hàng không đã nhắc nhở và yêu cầu tài xế này không được vi phạm. Tuy nhiên, người này không hợp tác và có thái độ chống đối.

Tài xế taxi dùng dao uy hiếp nhân viên an ninh sân bay Nội BàiHiện trường vụ việc.

Chưa dừng lại ở đó, tài xế taxi bất ngờ rút ra một con dao dài khoảng 50cm từ trong xe để uy hiếp nhân viên an ninh rồi lên phóng xe bỏ chạy. Khi đến trạm soát vé sân bay, người này đã bị lực lượng an ninh sân bay khống chế.

Liên quan đến sự việc, ông Phương cho biết thêm, hiện tài xế taxi này đã được bàn giao cho đồn Công an sân bay Nội Bài để tiếp tục điều tra làm rõ. Danh tính tài xế được xác định là Hoàng Gia Th. (SN 1984, quê Phú Thọ).

Trước đó, ngày 7/3, Cảng Hàng không quốc tế Vinh, Nghệ An cũng xảy ra sự việc tương tự. Theo đó, trong khi tuần tra tại bãi đậu xe phía bắc Cảng Hàng không quốc tế Vinh, nhân viên an ninh hàng không phát hiện một taxi của hãng Sen Vàng dừng đón khách sai quy định.

Lúc này, nhân viên an ninh hàng không đã đến nhắc nhở tài xế, tuy nhiên người này không chấp hành theo sự chỉ dẫn của nhân viên an ninh mà bất ngờ rút dao uy hiếp cán bộ đang làm nhiệm vụ. Sự việc được kịp thời can ngăn nên không gây hậu quả.

Danh tính tài xế được xác định là Vũ Sỹ Công (31 tuổi). Sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng tại Vinh đã bàn giao Công cho Công an thành phố Vinh để xử lý theo quy định.

Nguồn: Petrotimes 


Hậu Hà