Tài xế né phạt nguội sẽ bị phạt đến 6 triệu đồng?

13/09/2021 10:22

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa trình Chính phủ đề xuất sửa đổi, bổ sung Nghị định 100/2019/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt.

Bộ GTVT đề xuất tăng mức phạt đối với nhiều hành vi vi phạm. Một đề xuất đáng chú ý của Bộ GTVT là tăng mức xử phạt từ 800 nghìn đến 1 triệu đồng như hiện nay lên từ 4 - 6 triệu đồng đối với hành vi người điều khiển xe ôtô che biển số.

Tài xế né phạt nguội sẽ bị phạt đến 6 triệu đồng?

Theo lý giải từ đại diện Bộ GTVT, trên mạng xã hội trong suốt thời gian qua đã chia sẻ hình ảnh về những chiếc xe ôtô cố tình che chắn, tẩy xóa biển số xe nhằm gây khó khăn trong việc xử lý vi phạm hành chính thông qua camera (phạt nguội). Thế nhưng, khi bị phát hiện xử lý thì các xe che biển số chỉ bị phạt cao nhất là 1 triệu đồng. Trong khi đó, những hành vi khác như vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ, đi vào đường cấm,... có thể bị phạt đến hơn 10 triệu đồng.

Ngoài việc tăng nặng mức xử phạt với hành vi che biển số ôtô, dự thảo Nghị định của Bộ GTVT cũng đề xuất tăng mức xử phạt với nhiều hành vi khác như: đua ôtô, xe máy; ôtô chở hàng quá tải; tự ý thay đổi kết cấu, màu sơn phương tiện; người điều khiển xe máy có dung tích xi-lanh trên 175 cm3 không có giấy phép lái xe, hoặc sử dụng giấy phép lái xe hết hạn.


Hậu Hà