Tài xế gây tai nạn khiến 5 người thiệt mạng ở Hải Dương lãnh án 12 năm tù

03/06/2020 16:13

Thừa nhận đã thiếu quan sát, không làm chủ tốc độ khi gây ra vụ tai nạn làm 5 người chết, tài xế Hà Văn Hoàng mong tòa giảm nhẹ hình phạt để được sớm trở về với gia đình.

Ngày 3/6, TAND huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương tuyên phạt Hà Văn Hoàng (27 tuổi, trú xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) 12 năm tù về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Theo cáo trạng, ngày 23/7/2019, Hoàng điều khiển xe tải trên quốc lộ 5, hướng Hà Nội - Hải Phòng.

Tài xế gây tai nạn khiến 5 người thiệt mạng ở Hải Dương lãnh án 12 năm tù Hà Văn Hoàng tại tòa.

Khi đến xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, Hoàng thiếu quan sát, không làm chủ tốc độ, không chấp hành hiệu lệnh, báo hiệu đường bộ nên đâm vào dải phân cách. Ôtô sau đó tiếp tục lao về phía trước, đâm vào cột biển báo, xe máy và người đang dừng xe chờ sang đường.

Xe tải do Hoàng điều khiển dừng lại khi đâm vào rơ moóc xe đầu kéo và xe máy do anh Nguyễn Văn Tâm điều khiển.

Vụ tai nạn khiến 5 người chết tại hiện trường. Một nạn nhân khác là anh Lường Văn May bị thương tích, tổn hại 56% sức khỏe. Thiệt hại về tài sản các xe liên quan và công trình đường bộ là hơn 132 triệu đồng.

Tại tòa, Hà Văn Hoàng khai nhận hành vi phạm tội và mong tòa xem xét, giảm nhẹ hình phạt để được sớm trở về với gia đình. Căn cứ vào tính chất, mức độ của vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hoàng mức án trên.

Theo Zing.vn 

Khoảnh khắc kinh hoàng xe tải lật đè chết 5 người ở Hải Dương


Hậu Hà