Tài xế gặp TNGT nhập viện có hơi men sẽ bị phạt nguội

18/11/2020 17:21

Công an tỉnh và Sở Y tế tỉnh An Giang vừa ký kết quy chế phối hợp hoạt động để xử lý người tham gia giao thông vi phạm phải nhập viện cấp cứu mà trong người có nồng độ cồn.

Ngày 18/11, Công an tỉnh An Giang tổ chức lễ ra mắt tổ công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự và triển khai thực hiện Quy chế phối hợp kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn đến cấp cứu tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh An Giang.

"Nếu ai gây tai nạn giao thông hoặc vi phạm giao thông mà nhập viện và được phát hiện có nồng độ cồn sẽ bị xử lý theo quy định. Chúng tôi liên kết toàn bộ với hệ thống y tế của tỉnh để xử lý người có rượu bia tham gia giao thông gây tai nạn hoặc vi phạm", đại tá Đinh Văn Nơi - giám đốc Công an tỉnh An Giang - khẳng định.

Tài xế gặp TNGT nhập viện có hơi men sẽ bị phạt nguội

Còn ông Nguyễn Thanh Bình - chủ tịch UBND tỉnh An Giang - đề nghị lực lượng công an tăng cường tuần tra để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật và sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, các lực lượng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông thực hiện tốt công tác tuyên truyền và triển khai đường dây nóng để nhân dân biết, tích cực tố giác tội phạm và cung cấp những thông tin có liên quan đến trật tự an toàn giao thông, tiến tới mục tiêu kiềm chế, làm giảm tội phạm và tai nạn giao thông trên địa bàn.

Theo Tuổi Trẻ


Hậu Hà