Tài xế 17 tuổi lái Mercedes lãnh 30 tháng tù vì tông tử vong 2 người

11/09/2020 23:37

Chiều 11-9, HĐXX của TAND TP Hà Nội tuyên phạt Trần Đức Long, SN 2002, 30 tháng tù về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Tài xế 17 tuổi lái Mercedes lãnh 30 tháng tù vì tông chết 2 ngườiBị cáo tại toà.

Theo cáo buộc, khuya 20-10-2019, Long (khi đó 17 tuổi) đi cùng một phụ nữ đến quán bar ở quận Ba Đình để vui chơi. Ngồi được một lúc, Long tự ý lấy chìa khóa ôtô Mercedes của người phụ nữ này đặt trên mặt bàn để đi mua hoa.

Long lái xe sang địa bàn quận Long Biên. Trên đường quay lại quán bar, Long đến gần cầu Chương Dương thì phát hiện phía trước có xe máy chở 2 người.

Tài xế khai, do khoảng cách quá gần nên anh ta nhấn phanh nhưng ôtô vẫn tông trúng xe máy. Tai nạn khiến ông Đặng Đức Trường (70 tuổi, tài xế) và ông Kim Kumchul (67 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) tử vong.

Sau va chạm, Long nhờ người dân gọi xe cấp cứu rồi để lại ôtô, sau đó rời hiện trường. Chiều hôm sau, anh ta ra trụ sở công an trình diện.

CQĐT xác định, Long đã điều khiển phương tiện là ôtô khi chưa đủ tuổi và không có giấy phép lái xe phù hợp. Bị cáo mắc lỗi không chú ý quan sát, không đảm bảo khoảng cách an toàn nên gây tai nạn.

Đối với người phụ nữ đi cùng Long đến quán bar, CQĐT kết luận, không đủ tài liệu, chứng cứ xác định đã giao ôtô cho người 17 tuổi nên không xử lý.

Tổng hợp 


Hậu Hà