Sự cố giao thông, đã có ngay tổ điều hành của Phòng PC08

22/01/2020 20:12

Tổ điều hành giao thông của Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM chuyên giải quyết các sự cố về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP, nhất là dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

Ngày 22-1 (tức 28 Tết), đại diện Phòng PC08 cho biết vừa mới triển khai thí điểm thành lập một Tổ điều hành giao thông TP.HCM.

Tổ điều hành giao thông hoạt động xuyên suốt tất cả các ngày trong tuần và đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Tổ có nhiệm vụ chính là tiếp nhận các thông tin sự cố về trật tự an toàn giao thông, sau đó chủ động phối hợp với các đơn vị liên ngành, bố trí lực lượng giải quyết một cách nhanh chóng, kịp thời.

Sự cố giao thông, đã có ngay tổ điều hành của Phòng PC08

Từ đó, tổ góp phần kéo giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, không để xảy ra các vụ ùn tắc giao thông đặc biệt nghiêm trọng và các vụ việc ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn TP.

Theo đại diện Phòng PC08, tổ điều hành này có nhiều kênh tiếp nhận thông tin sự cố về như: Thông tin chia sẻ từ các cơ quan truyền thông, từ người dân phản ánh thông qua các đường dây nóng, từ các nhóm phản ứng nhanh đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực cảng Cát Lái và sân bay Tân Sơn Nhất, thông tin từ trực ban Công an TP và trực ban Công an các quận/huyện; thông tin thông qua quan sát hệ thống camera được kết nối chia sẻ từ các đơn vị (Trung tâm Chỉ huy Công an TP, Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn, VOV, VOH...).

Sau khi tiếp nhận thông tin, Tổ điều hành giao thông sử dụng bộ đàm thông báo đến trực ban các đơn vị liên quan để điều động cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường giải quyết vụ việc, triển khai phương án điều tiết, phân luồng giao thông, giải quyết sự cố, thông báo phương tiện được cấp phép lưu thông vào đường cấm, khu vực cấm…

“Đồng thời, tổ điều hành giao thông có nhiệm vụ kiểm tra đôn đốc các đơn vị nhanh chóng giải quyết các sự cố này. Trong trường hợp cần thiết, báo cáo Ban chỉ huy Phòng PC08 huy động lực lượng hỗ trợ các đơn vị tránh để tình hình diễn biến phức tạp” – đại diện Phòng PC08 cho biết thêm.

Không những vậy, tổ điều hành giao thông này cũng thường xuyên trao đổi thông tin với Đài tiếng nói Việt Nam (VOV), Đài tiếng nói Nhân dân TP.HCM (VOH) để thông tin rộng rãi cho người dân chủ động trong việc lựa chọn các hướng đi thích hợp. Làm sao tránh đi vào những khu vực, tuyến đường có tình hình giao thông phức tạp.

Sự cố giao thông, đã có ngay tổ điều hành của Phòng PC08

Theo: Plo.vn


Hậu Hà