Sở GTVT TP. HCM thông tin về bến xe miền Đông mới

19/06/2020 14:02

Tổng Công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (Samco) đề xuất đưa bến xe miền Đông mới hoạt động giai đoạn 1.

Sở GTVT TP. HCM thông tin về bến xe miền Đông mới

Sở GTVT cho biết qua buổi làm việc với Samco và các đơn vị liên quan, Samco đề xuất đưa bến xe mới vào hoạt động giai đoạn 1 từ ngày 15/8.

Tuy nhiên, sở đề nghị Samco rà soát, báo cáo các hạng mục liên quan để báo cáo chính thức với UBND TP xem xét, quyết định công bố chính thức thời gian hoạt động.

Một vấn đề khác cũng được quan tâm là trợ giá xe buýt. Ông Võ Khánh Hưng, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM, cho biết mặc dù TP đã giao 1.150 tỉ đồng nhưng cách bố trí trợ giá như vậy trong năm 2020 là chưa đủ.

Theo tính toán một cách kỹ lưỡng, có khảo sát và cân nhắc để tránh việc trùng số tuyến và số chuyến thì số tiền cần có là khoảng 1.331 tỉ đồng. Do đó, Sở GTVT kiến nghị UBND TP và thông qua Sở Tài Chính thẩm định giao kế hoạch vốn trợ giá xe buýt.

Ông Hưng cho biết thêm sản lượng hành khách trong năm nay sở sẽ tính đúng và đủ, không có trường hợp tính sai.

"Việc này được giám sát chặt thông qua đội ngũ giám sát trực tiếp của Trung tâm giao thông công cộng cùng với phương pháp công nghệ như thiết bị gắn trên xe, thiết bị gắn điểm đầu và điểm cuối của bến, kèm theo đó là công tác thanh kiểm tra" - ông Hưng thông tin.

Về vấn đề ưu tiên cho xe buýt, ông Hưng cho biết hiện nay có hai chương trình. Một là dự án giao thông xanh (PRT) với tuyến xe buýt đi từ bến xe miền Tây đến bến xe miền Đông mới. Đây là tuyến riêng lẻ, việc dừng đỗ đón khách sẽ ở bên tay trái của hành trình. Hai là chương trình nghiên cứu tuyến xe buýt nhanh cặp đường Điện Biên Phủ - Võ Thị Sáu.

Theo Plo


Hậu Hà