Quyết định thay đổi hệ thống tra cứu GPLX là văn bản giả mạo

05/09/2020 18:31

Quyết định dừng hệ thống tra cứu giấy phép lái xe GPLX trôi nổi trên mạng xã hội là giả mạo.

Quyết định thay đổi hệ thống tra cứu GPLX là văn bản giả mạo

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện Quyết định của Bộ trưởng Bộ GTVT về việc thay đổi hệ thống tra cứu GPLX của Tổng cục Đường bộ VN.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Trí Đức, Chánh Văn phòng Bộ GTVT khẳng định, Bộ GTVT không ban hành văn bản này. Đây hoàn toàn là văn bản giả mạo.

“Văn bản này sai về thể thức ban hành văn bản, mắc nhiều lỗi "ngây ngô", nhiều lỗi sai chính tả. Vụ Tổ chức cán bộ không phụ trách đào tạo lái xe và đã được chuyển về cho Vụ ATGT quản lý, trong khi đó tại Quyết định giả này lại viết “Theo đề nghị của Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ”, ông Đức cho biết.

Cũng về vấn đề này, ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Vụ Phương tiện và Người lái (Tổng cục Đường bộ VN) cho biết, không có chuyện hệ thống tra cứu GPLX của Tổng cục Đường bộ VN dừng hoạt động. Website tra cứu GPLX có tên miền gplx.gov.vn của Tổng cục vẫn hoạt động bình thường và không thu phí.

Theo ông Thống, có thể đây là Website của các đối tượng bán GPLX giả lập ra. Khi người mua truy cập vào Website của họ tin tưởng rằng đó là GPLX thật và có trên cơ sở dữ liệu.

Ngoài ra, ông Thống cũng cho biết, các đối tượng lập ra trang tra cứu GPLX giả này cũng có thể thu tiền của người dân hoặc thu hút nhiều người xem các đối tượng được hưởng phỉ dịch vụ nhiều người truy cập.

“Đây là hành vi lừa đảo người dân, vi phạm pháp luật, các cơ quan chức năng cần vào cuộc để xử lý nghiêm theo quy định”, ông Thống nói.

Khi người dân vào website tra cứu GPLX của Tổng cục giúp tra cứu dữ liệu về GPLX, tra cứu dữ liệu vi phạm của người lái xe.

Theo Báo Giao Thông

https://www.baogiaothong.vn/quyet-dinh-thay-doi-he-thong-tra-cuu-gplx-la-van-ban-gia-mao-d478337.html


Hậu Hà