Quyết định khởi tố tài xế Mercedes tông chết 2 phụ nữ tại hầm Kim Liên

09/05/2019 10:31

Tài xế Lê Trung Hiếu bị truy tố tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ. Người bị truy tố về tội này có thể bị phạt tiền tối đa 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù cao nhất 10 năm

Quyết định khởi tố tài xế Mercedes tông chết 2 phụ nữ tại hầm Kim Liên

Tài xế Lê Trung Hiếu tại trụ sở công an

Sáng 9/5, trao đổi với PV, chỉ huy Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam 4 tháng đối với Lê Trung Hiếu (39 tuổi, ở quận Ba Đình) về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, theo khoản 2, Điều 260 Bộ luật hình sự.

Người bị truy tố tội danh này có thể bị phạt tiền tối đa 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù cao nhất 10 năm. Các quyết định đã được gửi đến VKSND cùng cấp.

Trước việc liên tiếp xảy ra các vụ tài xế ôtô say xỉn đâm chết người, Bộ trưởng GTVT đã yêu cầu Tổng cục Đường bộ, Vụ ATGT nghiên cứu sửa đổi Nghị định 46 theo hướng tăng mức xử phạt đối với một số nhóm hành vi, đặc biệt là người điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép.

Tại buổi tiếp xúc cử tri ở quận 1 (TP.HCM) trước thềm kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, nhiều cử tri cũng kiến nghị cần phạt tù hoặc buộc tội giết người đối với tài xế gây tai nạn chết người.

Ngoài ra, có thể tịch thu xe, lao động công ích đối với những người có nồng độ cồn khi tham gia giao thông


Ngân Phan