Quỹ Xã hội - Từ thiện ngành GTVT hỗ trợ gần 5,5 tỷ các đối tượng khó khăn

15/10/2020 12:05

Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN hỗ trợ gần 5,5 tỷ trong cho các đối tượng khó khăn, chính sách...

Quỹ Xã hội - Từ thiện ngành GTVT hỗ trợ gần 5,5 tỷ các đối tượng khó khăn

Công đoàn GTVT VN cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2020, Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN đã hỗ trợ 5,47 tỷ đồng cho người lao động, các đối tượng khó khăn, chính sách...

Cụ thể, Quỹ đã hỗ trợ xây dựng 2 nhà “Mái ấm công đoàn”; thăm, hỗ trợ, tặng quà 1.063 lượt CNVC-LĐ trong ngành có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thăm CNLĐ bị tai nạn lao động, tai nạn giao thông, với tổng số tiền hơn 3,3 tỷ đồng.

Cùng đó, Quỹ tặng quà 500 cựu Thanh niên xung phong và cựu chiến sĩ Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 250 triệu đồng. Ủng hộ các đơn vị trong ngành bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thăm các trung tâm điều dưỡng thương binh, hỗ trợ các hoạt động đền ơn đáp nghĩa... với tổng số tiền hơn 1,9 tỷ đồng.

Được biết, Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN được thành lập năm 2014 nhằm vận động sự đóng góp, ủng hộ của CBCNV, các đơn vị, doanh nghiệp ngành giao thông và các nhà hảo tâm để chia sẻ, hỗ trợ với lực lượng cựu TNXP, CBCNV ngành giao thông có hoàn cảnh khó khăn…

Tính từ khi thành lập đến ngày 30/9/2020, Quỹ đã có quyết định hỗ trợ hơn 80 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ xây dựng 95 nhà “Mái ấm công đoàn”; thăm, hỗ trợ, tặng quà 6.294 lượt CNVC-LĐ trong ngành có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thăm CNLĐ bị tai nạn lao động, tai nạn giao thông, với tổng số tiền hơn 22,5 tỷ đồng.

Hỗ trợ xây dựng 465 “Nhà tình nghĩa”, tặng 4.483 sổ tiết kiệm; thăm, hỗ trợ, tặng quà 5.208 cựu Thanh niên xung phong và cựu chiến sĩ Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền gần 39 tỷ đồng.

Ủng hộ quân và dân trên đảo Trường Sa, ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị lũ lụt, đồng bào bị thiệt hại do bão lũ, ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, hỗ trợ học bổng cho sinh viên ngành GTVT nghèo vượt khó.... với tổng số tiền gần 19 tỷ đồng.

Theo Báo Giao Thông

https://www.baogiaothong.vn/quy-xa-hoi-tu-thien-nganh-gtvt-ho-tro-gan-55-ty-cac-doi-tuong-kho-khan-d482636.html


Hậu Hà