Quốc lộ 25 bị chia cắt nhiều giờ

17/10/2020 11:05

Nước lũ đã cuốn trôi một đoạn đường đang thi công trên QL25 khiến cho tuyến đường bị chia cắt vào 19h tối 16/10.

Quốc lộ 25 bị chia cắt nhiều giờ

Sáng 17/10, ông Đoàn Hữu Dũng, Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai cho biết đang túc trực để chỉ đạo các đơn vị thi công thông tuyến do mưa lũ chia cắt trên QL25 đoạn qua xã Ia Sao, TX. Ayun Pa.

Theo Sở GTVT tỉnh Gia Lai, vị trí cống nằm trên QL25 đi qua xã Ia Sao, TX. Ayun Pa đang được Ban QLDA 6 (Bộ Giao thông vận tải) triển khai thi công theo dự án nâng cấp các điểm xung yếu. Theo đó, chiếc cống đang trong quá trình thi công buộc phải thi công thêm phần đường phụ để phương tiện qua lại. Chiều 16/10 mưa lớn đã cuốn trôi đoạn đường dẫn đang thi công này và đến khoảng 19h tối cùng ngày, QL25 chính thức bị chia cắt.

Thị xã Ayun Pa cho biết đã cử lực lượng chức năng đến hiện trường để cảnh báo người dân qua lại vị trí trên để đề phòng người dân tự ý đi lại vì nguy hiểm.

Ông Đoàn Hữu Dũng cho biết, đơn vị thi công đang đưa máy móc và xe tải san gạt đất đồng thời đặt thêm một chiếc cống tạm thời thông nước dưới suối. Dự kiến việc thi công đến trưa 17/10 sẽ hoàn thành và giao thông sẽ được thông suốt.

Quốc lộ 25 bị chia cắt nhiều giờ

Cũng theo Sở GTVT tỉnh Gia Lai, hiện tại đèo Tô Na trên QL25 đoạn giáp giới giữa TX. Ayun Pa và huyện Krông Pa cũng xảy ra sạt lở. Nhiều tảng đá có kích thước lớn hàng tấn đổ ập xuống mặt đường.

Sở GTVT tỉnh Gia Lai cảnh báo người dân hạn chế đi lại qua đèo Tô Na đồng thời cho biết đã chỉ đạo đơn vị hạt quản lý đường bộ sử dụng máy móc san gạt mặt đường.

Quốc lộ 25 bị chia cắt nhiều giờ

Theo Báo Giao Thông

https://www.baogiaothong.vn/quoc-lo-25-bi-chia-cat-nhieu-gio-d482866.html


Hậu Hà