Quảng Trị: Khắc phục xong sạt lở đường HCM nhánh Tây, dỡ chốt cấm đường

17/11/2020 17:15

Sau thời gian khẩn trương khắc phục các điểm sạt lở, ngành giao thông quyết định tháo dỡ chốt cấm đường trên đường HCM nhánh Tây qua Quảng Trị

Quảng Trị: Khắc phục xong sạt lở đường HCM nhánh Tây, dỡ chốt cấm đường

Ngày 17/11, Chi cục Quản lý đường bộ II.5 (Cục QLĐB II) cho biết, vừa ra thông báo về việc tháo dỡ chốt cấm đường theo khung giờ cố định trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đoạn xã Hướng Việt - xã Hướng Phùng (Hướng Hóa, Quảng Trị).

Công tác thanh thải đất sạt trượt cơ bản đã bố trí đủ ở các vị trí để các xe tránh nhau. Vì vậy, cơ quan quản lý đường bộ tổ chức dỡ bỏ các chốt cấm tất cả các phương tiện tại Km189 đến Km206 đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đoạn xã Hướng Việt đi xã Hướng Phùng kể từ ngày 17/11.

Chi cục QLĐB II.5 yêu cầu các công ty đường bộ gồm Công ty Cổ phần QL&XDĐB 494, Công ty Cổ phần 483, Công ty CPQL&XDĐB Quảng Trị thực hiện bố trí hệ thống cảnh báo, người trực để đảm bảo giao thông theo quy định.

Trước đó, để đảm bảo an toàn giao thông và tiến độ khắc phục hư hỏng, cơ quan quản lý đường bộ đã tổ chức các chốt cấm tất cả các phương tiện (kể cả người đi bộ) đi qua đoạn đường đang thi công từ Km189 đến Km206 đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đoạn xã Hướng Việt đi xã Hướng Phùng.

Các phương tiện chỉ được lưu thông vào các khung giờ từ 9 - 10h và từ 15 - 16h trong ngày. Đơn vị thi công sẽ tạm nghỉ trong khung giờ này để phục vụ giao thông, thời gian bắt đầu từ ngày 9/11 cho đến khi có thông báo mới.

Quảng Trị: Khắc phục xong sạt lở đường HCM nhánh Tây, dỡ chốt cấm đường

Được biết, mưa lũ kéo dài thời gian qua đã khiến tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, đoạn qua Quảng Trị xảy ra nhiều điểm sạt lở chia cắt, việc đi lại rất khó khăn. Đặc biệt, đoạn từ Hướng Việt đến Hướng Phùng xảy ra sạt lở nghiêm trọng, hàng triệu m3 đất đá từ trên vách núi đổ ập xuống, chắn ngang đường. Ngành giao thông đã huy động nhân lực, máy móc đến hiện trường khẩn trương hót dọn, khắc phục, đảm bảo an toàn cho các phương tiện khi lưu thông.

Quảng Trị: Khắc phục xong sạt lở đường HCM nhánh Tây, dỡ chốt cấm đường

Theo An Toàn Giao Thông

https://www.atgt.vn/quang-tri-khac-phuc-xong-sat-lo-duong-hcm-nhanh-tay-do-chot-cam-duong-d486337.html


Hậu Hà