Quảng Trị dừng vận chuyển hành khách nhiều tỉnh, phong tỏa 3 khu vực

08/08/2020 08:53

Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Quảng Trị quyết định tạm dừng vận chuyển hành khách đi và về ở một số tỉnh.

Quảng Trị dừng vận chuyển hành khách nhiều tỉnh, phong tỏa 3 khu vực

Ngày 7/8, ông Lê Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở GTVT Quảng Trị ký văn bản hoả tốc về việc tạm dừng vận chuyển hành khách liên tỉnh Quảng Trị đi Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và ngược lại.

Theo đó, Sở GTVT tỉnh Quảng Trị thông báo kể từ 18h ngày 7/8, tạm dừng toàn bộ hoạt động của các phương tiện vận chuyển hành khách đi từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế, Quảng Trị đến Quảng Nam, và ngược lại (gồm tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi) cho đến khi có thông báo mới.

Trường hợp phương tiện đang trên đường về nơi đăng ký kinh doanh khi văn bản này có hiệu lực thì tiếp tục cho phương tiện di chuyển nhưng lái xe và doanh nghiệp phải thực hiện quy định phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế và chính quyền địa phương.

Được biết, kể từ 18h ngày 7/8, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng dừng toàn bộ hoạt động của các phương tiện vận chuyển hành khách đi từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Trị và ngược lại.

Cũng trong ngày 7/8, lực lượng chức năng Quảng Trị đã tiến hành phong tỏa, cách ly thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa (huyện Vĩnh Linh) là nơi cư trú của bệnh nhân 749 có gần 300 hộ dân với 1.200 người và phong tỏa khu vực Tổ dân cư 5A, khu phố 1 (phường Đông Lễ, Tp. Đông Hà) là nơi cư trú của bệnh nhân 750 có 12 hộ dân. Thời gian phong tỏa, cách ly từ ngày 7/8 - 21/8. Ngoài ra, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Vĩnh Linh cũng bị phong tỏa vì đây là nơi làm việc của bệnh nhân 749.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương cần tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ thị, công điện của Trung ương và của tỉnh, tất cả cùng nỗ lực để khống chế và tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Theo Báo Giao Thông

https://www.baogiaothong.vn/quang-tri-dung-van-chuyen-hanh-khach-nhieu-tinh-phong-toa-3-khu-vuc-d475041.html


Hậu Hà