Quảng Ninh: Du lịch và vận tải hỗ trợ nhau kích cầu, vượt khó

04/11/2020 16:35

Ngày 4/11, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Sở Du lịch tổ chức hội nghị giới thiệu, kết nối giữa các doanh nghiệp trong ngành.

Quảng Ninh: Du lịch và vận tải hỗ trợ nhau kích cầu, vượt khó

Ngày 4/11, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Sở Du lịch tổ chức hội nghị giới thiệu, kết nối, vận động các đơn vị lữ hành, du lịch ưu tiên lựa chọn, sử dụng dịch vụ vận tải của các đơn vị trong tỉnh. Tham dự hội nghị có đại diện của 50 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải và 10 đơn vị lữ hành trên địa bàn tỉnh.

Trên địa bàn Quảng Ninh hiện có khoảng 350 đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải khách trên bộ và trên biển với tổng số trên 1.700 phương tiện. Trong 10 tháng năm 2020, hoạt động vận tải nói chung, đặc biệt là hoạt động vận tải khách bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Các chỉ số về chuyến, sản lượng khách vận chuyển, doanh thu vận tải đều giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2019.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh và Sở Du lịch đã kêu gọi các đơn vị lữ hành du lịch và đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh tăng cường liên kết, hợp tác đẩy mạnh hoạt động dịch vụ vận tải của tỉnh, qua đó cùng thúc đẩy, kích cầu toàn diện du lịch nội địa và sử dụng các dịch vụ của tỉnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi này, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải và đơn vị lữ hành trên địa bàn tỉnh đã cùng thống nhất các giải pháp tăng cường liên kết và hợp tác trong thời gian tới.

Theo đó, các đơn vị lữ hành sẽ tăng cường sử dụng và quảng bá các dịch vụ vận tải của tỉnh. Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải cam kết nâng cao chất lượng dịch vụ với giá thành dịch vụ cạnh tranh, phục vụ mang lại sự hài lòng cho khách du lịch và các đơn vị lữ hành. Đồng thời, các đơn vị vận tải thống nhất giải pháp liên kết lại để đảm bảo chất lượng, tiết kiệm chi phí vận tải, qua đó hỗ trợ nhau cùng vượt qua giai đoạn khó khăn bởi dịch Covid-19. Các doanh nghiệp cũng đề nghị Sở Giao thông vận tải và Sở Du lịch tăng cường công tác quản lý nhà nước, ngăn chặn các hành vi kinh doanh không lành mạnh, vi phạm pháp luật.

Theo An Toàn Giao Thông

https://www.atgt.vn/quang-ninh-du-lich-va-van-tai-ho-tro-nhau-kich-cau-vuot-kho-d484965.html


Hậu Hà