Quảng Bình: Dùng dao đâm chết tài xế vì cho rằng bị thu tiền vé xe cao hơn 10.000 đồng

18/06/2019 13:34

Nghĩ mình bị “chặt chém”, thu vé xe cao, Thỏa đã gọi bạn đến gây gổ, hành hung lái xe. Trong lúc hỗn loạn, tài xế xe khách đã bị đâm tử vong.

Ngày 17/6, TAND tỉnh Quảng Bình đã mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Tiến Thái (SN 1994) và Trần Ngọc Thỏa (SN 1995), cùng trú TX.Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình về tội giết người.

Theo cáo trạng, vàongày26/10,Thỏa đón xe kháchdo anh Lê Thanh H., trú TP.Huế đi từ thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh(Quảng Bình), đến bến xe Ba Đồn.

Khi xe đến địa phận thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, do bức xúc vì nghĩ rằng anh H. thu tiền cước 40,000 đồng mỗi hành khách cao hơn xe khác 10,000 đồng, Thỏa gọi điện thoại cho bạn là Thái đến bến xe Ba Đồn.

Quảng Bình: Dùng dao đâm chết tài xế vì cho rằng bị thu tiền vé xe cao hơn 10.000 đồng

Khi xe về đỗ tại bến xe Ba Đồn, ThỏavàThái gọi ông H. xuống xe gây gổ.Trong lúc hai bên ẩu đả, ông H. đã bị 1 trong 2 đối tượng dùng dao đâm trọng thương. Mặc dù nhân viên bến xe và người dân đã đưa ông H. đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong tại bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an thị xã Ba Đồn đã huy động lực lượng chốt chặn, tiến hành truy bắt hai đối tượng. Đến 13h15 cùng ngày, lực lượng công an đã bắt được Thỏa và Tiến khi hai kẻ này đang trốn ở nhà một người quen ở phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn. Cơ quan điều tra cũng đã thu giữ được hung khí gây án là con dao bấm, trên dao có dấu vết máu.

Tại phiên tòa sơ thẩm, cả Thái và Thỏa đều tỏ ra thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Thỏa cho biết, vì nghĩ rằng anh H. thu tiền cước phí cao hơn các nhà xe khác nên bức xúc, đã gọi Thái đến với mục đích có thêm người để gây áp lực.

Kết thúc phiên tòa, căn cứ trên các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt bị cáoTrần Tiến Thái 17 năm tù, Trần Ngọc Thỏa 8 năm tù. Về mặt dân sự, buộc 2 bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại tổng số tiền 600 triệu đồng.

Nguồn: Tổng hợp 


Hậu Hà