Quảng Bình: 13 người tử vong trong xe chở đoàn đi họp lớp bị lật, 27 người bị thương

26/07/2020 15:03

Đến 13h ngày 26-7, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã huy động hơn 100 người đến hiện trường vụ lật xe chở đoàn cựu học sinh đi họp lớp trên đường Hồ Chí Minh nhánh tây để cứu hộ. Số người chết đã tăng lên 13 người.

Quảng Bình: 13 người tử vong trong xe chở đoàn đi họp lớp bị lật, 27 người bị thương

Trong số 13 người tử vong có 9 người tử vong tại hiện trường và 4 người tử vong tại bệnh viện và 27 người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam Cuba Đồng Hới, Quảng Bình.

Trung tá Nguyễn Hoàng Minh, Phó trưởng Công an huyện Bố Trạch cho biết: Theo thông tin ban đầu, chiếc xe du lịch mang BKS 73B-009.25 (chưa rõ danh tính lái xe chở khách) trên đường đến tham quan công viên Ozo, khi đến đoạn ngầm Trạ Ang thì bị lật. Trên xe có 40 người, phần lớn có độ tuổi từ 45-47 tuổi, trú tại phường Đồng Sơn, thành phố Đồng Hới (Quảng Bình).

Những người trên xe cho biết khi xe đang xuống dốc thì có dấu hiệu đứt thắng nên sau đó lật qua phía taluy dương.

Sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã huy động hơn 100 người tham gia cứu hộ gồm cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn công an tỉnh, công an huyện Bố Trạch, CSGT tỉnh, các đơn vị y tế cùng nhiều người dân.

Chiếc xe bị nạn vẫn đang lật nghiêng vào vách núi. Cơ quan chức năng đang cố gắng tìm kiếm những người bên trong.

3 trong số những người chết đã được đưa về bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba. Những người bị thương cũng đã được đưa đi cấp cứu.

Hiện phía bệnh viện cũng đã chuẩn bị sẵn một lượng máu sống để cấp cứu các nạn nhân.

Được biết có 39 người tham gia buổi họp lớp trên xe.

Theo Tuổi Trẻ


Hậu Hà