PMU Thăng Long sắp khởi công 3 dự án cao tốc lớn

15/01/2020 09:51

Năm 2020, Ban QLDA Thăng Long sẽ khởi công 3 dự án cao tốc gồm Mai Sơn - QL45, Phan Thiết - Dầu Giây và Mỹ Thuận - Cần Thơ.

Tập trung dồn lực vào hai dự án cao tốc Bắc - Nam

Chiều nay (14/1), Ban QLDA Thăng Long tổ chức hội nghị tổng kết năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2019 của Ban QLDA (PMU) Thăng Long, nhất là về công tác giải ngân.

“Đây là một Ban lớn, có nhiều uy tín, kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án giao thông trọng điểm đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình. Trong năm 2019, đơn vị giải ngân được 3.614 tỷ đồng, đạt 94,7% kế hoạch, lọt top 5 ban quản lý dự án giải ngân cao nhất Bộ GTVT”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đánh giá.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Công, trong năm 2019, Ban QLDA Thăng Long cũng đã hoàn thành 100% công tác quyết toán; các dự án do ban đảm nhiệm cơ bản đảm bảo tiến độ, chất lượng. Đội ngũ lãnh đạo Ban rất quyết liệt, năng nổ trong việc tiếp cận với các tổ chức, nhà tài trợ nước ngoài, các địa phương để tìm kiếm thêm nhiều nguồn việc làm mới cho đơn vị.

Thứ trưởng Công cũng chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế của PMU Thăng Long trong năm 2019 như tiến độ thi công dự án QL217 chậm so với yêu cầu, thu nhập của người lao động còn thấp…

PMU Thăng Long sắp khởi công 3 dự án cao tốc lớn

Về nhiệm vụ trong năm 2020, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công cho biết, Ban QLDA Thăng Long đăng ký kế hoạch giải ngân 4.684 tỷ đồng, chiếm 13,1% tổng số vốn kế hoạch của Bộ GTVT. Đánh giá đây là con số rất cao, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công yêu cầu, để hoàn thành kế hoạch, Ban cần tập trung xây dựng kế hoạch giải ngân cho từng tuần, từng tháng ngay từ đầu năm, đảm bảo tiến độ dự án nhưng phải chất lượng công trình phải đặt lên hàng đầu.

“Ban phải lưu ý đặc biệt đối với 2 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - QL45 và Phan Thiết - Dầu Giây. Trong năm 2020, đơn vị cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với địa phương hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, hoàn thiện thiết kế kỹ thuật, lựa chọn nhà đầu tư để triển khai thi công. Đây là dự án quan trọng nhất trong các dự án quan trọng quốc gia hiện nay, nên Ban phải hết sức tập trung để làm tốt”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công chỉ đạo.

Hoàn thành cầu cạn Mai Dịch - Nam Thăng Long, khởi công 3 cao tốc

Tiếp thu ý kiến của chỉ đạo của Thứ trưởng, ông Dương Viết Roãn - Giám đốc Ban QLDA Thăng Long cho biết, trong năm 2020, Ban QLDA Thăng Long phấn đấu hoàn thành công tác tuyển chọn nhà đầu tư và khởi công 3 dự án cao tốc, gồm Mai Sơn - QL45, Phan Thiết - Dầu Giây và Mỹ Thuận - Cần Thơ.

“Đối với 3 dự án cao tốc quan trọng này, Ban QLDA Thăng Long sẽ chỉ đạo các phòng, ban thực hiện quyết liệt, bám sát hiện trường để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình”, ông Roãn nói và cho biết thêm, một dự án quan trọng khác là cầu cạn Mai Dịch - Nam Thăng Long cũng sẽ đảm bảo đúng tiến độ hoàn thành vào cuối năm 2020.

PMU Thăng Long sắp khởi công 3 dự án cao tốc lớn

Trong năm 2020, Ban QLDA Thăng Long cũng đề ra mục tiêu triển khai các dự án cầu Thịnh Long, dự án nâng cấp QL217 giai đoạn 2, dự án cầu Sông Chùa đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra. Ngoài ra, Ban QLDA Thăng Long tiếp tục tích cực trong công tác chuẩn bị dự án để sớm khởi công cao tốc Dầu Giây - Tân Phú, dự án nâng cấp QL14D và các dự án mới được Bộ GTVT giao nhiệm vụ lập dự án như: Nâng cấp khu bay Cảng hàng không quốc tế Nội Bài; Dự án cải tạo nâng cấp khu bay Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất…

Trước đó, ông Hồ Ngọc Loan, Phó giám đốc Ban QLDA Thăng Long cho biết, trong năm 2019, đơn vị tiếp tục thực hiện công tác quản lý đối với 8 dự án: Cao tốc Mai Sơn - QL45; cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, cầu cạn Mai Dịch - Nam Thăng Long, cầu Hưng Hà, cầu Thịnh Long, dự án nâng cấp QL217, Dự án cầu Đà Rằng, cầu Sông Chùa trên QL1 cũ và dự án cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

“Tổng kế hoạch vốn năm 2019, Ban được giao 3.815 tỷ đồng. Dự kiến kết quả giải ngân đến hết 31/1/2020 là 3.614 tỷ đồng, đạt 94,7%”, ông Loan nói và cho biết, trong năm 2019, đơn vị đã hoàn thành 100% kế hoạch trình quyết toán dự án được giao theo đúng tiến độ, chất lượng và đủ điều kiện để Bộ GTVT thẩm tra quyết toán,...

Theo: Báo giao thông.


Hậu Hà