Phát hiện 7 lái xe có thân nhiệt cao tại cửa ô Hà Nội

05/04/2020 21:59

Trong quá trình kiểm tra, kiểm soát lưu lượng phương tiện vào thành phố, các chốt trực liên ngành tại các cửa ô thành phố Hà Nội đã phát hiện 7 trường hợp lái xe có thân nhiệt bất thường và bàn giao những người này cho cơ quan chức năng để theo dõi tiếp

Phát hiện 7 lái xe có thân nhiệt cao tại cửa ô Hà Nội Liên ngành dừng xe, kiểm tra tài xế tại chốt trực cầu Đông Trù vào cuối tuần này. Ảnh: Anh Trọng

Sau 5 ngày lập chốt và thực hiện giám sát y tế phương tiện ra vào thành phố, lực lượng liên ngành Hà Nội gồm Công an – Thanh tra giao thông – Y tế vừa thông tin về kết quả những ngày đầu.

Theo đó, từ ngày 1/4 đến nay, 30 chốt trực đã kiểm tra hơn 10.000 lái xe ở cửa ngõ và các nút giao thông quan trọng của Thủ đô. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 7 lái xe có thân nhiệt cao bất thường, bàn giao cho cơ quan y tế để theo dõi.

Đánh giá về quá trình hoạt động của các chốt trực, đại diện liên ngành cho biết, mặc dù thời tiết mưa gió thất thường, trong đó có thường xuyên mưa lạnh về đêm, nhưng các chốt trực đã kiểm tra cơ bản xe kinh doanh hành khách vào thành phố. Cùng với đó, các tổ công tác liên ngành luôn nhận được sự hỗ trợ, đồng tình, ủng hộ và giúp đỡ của nhân dân, lái xe, người tham gia giao thông.

Tổ công tác tại 30 chốt trực thực hiện nghiêm quy định về tăng cường kiểm tra, kiểm soát, cách ly xã hội, đồng thời cũng xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm, xuyên tạc tình hình dịch bệnh, cố tình không chấp hành quy định bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch Covid-19.

Đại diện liên ngành cho biết, các chốt trực tiếp tục được duy trì 24/24 giờ để kiểm soát phương tiện, đặc biệt là phương tiện kinh doanh hành khách như xe khách, taxi, xe hợp đồng… tại các cửa ngõ cho đến ngày 15/4 hoặc có các chỉ đạo mới.

Trước đó Tiền Phong đã thông tin, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 1/4 liên ngành Hà Nội gồm Công an – Thanh tra giao thông, Y đã lập 30 chốt trực tại các tuyến đường cửa ngõ, để giám sát người và phương tiện, đặc biệt ngăn chặn các phương tiện kinh doanh vận tải khách vào thành phố.

Nhiệm vụ của các chốt trực là kiểm tra, kiểm soát việc dừng hoạt động xe khách liên tỉnh, taxi, xe ôm, xe công nghệ, và xe buýt, cương quyết không cho vào thành phố những xe chở khách vi phạm quy định. Cùng với đó tổ công tác cũng có nhiệm vụ phối hợp với cán bộ của Sở Y tế đo thân nhiệt, thực hiện xét nghiệm nhanh COVID-19 đối với các trường hợp có thân nhiệt bất thường.

Theo Tiền Phong 


Hậu Hà