Phạt gần 40 triệu đồng lái xe dương tính với ma túy trên cao tốc

17/09/2020 16:33

Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), Cục CSGT Bộ Công an trong lúc làm nhiệm vụ đã phát hiện một tài xế xe tải dương tính với ma tuý trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Thông tin với báo chí, Thiếu tá Nguyễn Kim Thi, Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT cho biết, trong quá trình làm nhiệm vụ, đơn vị vừa phát hiện một lái xe ô tô tải dương tính với ma túy.

Trước đó, vào lúc 18h ngày 14-9, tại Km 69 + 300 trên tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, tổ công tác của Đội 4 trong quá trình làm nhiệm vụ đã phát hiện và ra hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra đối với ô tô tải trên 3,5 tấn biển số: 98C - 090.30.

Phạt gần 40 triệu đồng lái xe dương tính với ma túy trên cao tốcLái xe tải tường trình hành vi vi phạm

Qua kiểm soát và test nhanh ma túy đối với lái xe, tổ công tác phát hiện tài xế dương tính với ma túy. Lái xe được xác định là Nguyễn Mạnh T. (29 tuổi), thường trú tại huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Theo lãnh đạo Đội 4, với vi phạm dương tính với ma tuý, tài xế T. bị phạt tiền từ 30 đến 40 triệu đồng, ngoài ra còn bị áp dụng hình thức xử lý bổ sung tước GPLX từ 22 tháng đến 24 tháng và tạm giữ phương tiện đến 7 ngày, theo qui định của Nghị định 100/CP của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện vụ việc đang được Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 4 xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo An Ninh Thủ Đô 


Hậu Hà