Phà chở ô tô tải và 6 người bị lật trên sông Đáy

09/03/2020 08:42

Một chiếc phà chở xe ô tô tải cùng 6 người khác từ tỉnh Nam Định sang Ninh Bình bất ngờ bị lật trên sông Đáy.

Phà chở ô tô tải và 6 người bị lật trên sông ĐáyHiện trường vụ lật phà khiến xe ô tô tải cùng 6 hành khách lao xuống sông (Ảnh ĐĐK)

Ngày 8/3, thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, trên tuyến sông Đáy (nối hai huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình và huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) vừa xảy ra một vụ lật phà. Rất may, vụ việc không gây thương vong về người.

Thông tin ban đầu, trước đó, vào khoảng 20h ngày 6/3, chiếc phà đỗ tại bến thuộc địa phận xã Nam Điền (huyện Nghĩa Hưng) đón một xe tải hơn 10 tấn mang BKS: 14C-288.36 chở thức ăn chăn nuôi; một xe ba gác và 1 xe máy. Thời điểm này có 6 người trên phà (gòm 2 lái phà, 1 lái xe và 3 hành khách). Khi phà vừa rời bến vài mét bất ngờ bị lật khiến các phương tiện và người rơi xuống sông. Tuy nhiên, do vị trí phà lật ở gần bờ nên mọi người đã kịp thời vào bờ an toàn.

Sáng 8/3, trao đổi nhanh với Báo Giao thông, đại diện Phòng CSGT và Thanh tra Sở GTVT Ninh Bình cho biết, đã nắm thông tin vụ việc và đang kiểm tra cụ thể.

"Bước đầu xác định chiếc phà này không được phép chở xe ô tô tải. Nguyên nhân lật là do tài xế xe tải lùi xuống phà và không quan sát dẫn tới nghiêng và lật xuống sông. Công tác trục vớt các phương tiện đã hoàn tất trong ngày 7/3. Hiện nay các cơ quan chức năng huyện Kim Sơn đã lập biên bản và điều tra, làm rõ vụ việc này", một lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình cho hay.

Tìm hiểu được biết, chiếc phà bị lật có số hiệu NB-8658 được đăng ký tại Ninh Bình. Chủ phương tiện là Trần Văn Hưng (trú tại Kim Sơn Ninh Bình). Lái phà là Trần Văn Tuân (trú tại xã Lai Thành, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) có bằng thuyền trưởng hạng nhất. Theo đăng kiểm chiếc phà này được phép chở tối đa 2 ô tô con cùng các hành khách. Tuy nhiên, ở đầu bến của Ninh Bình chưa được cấp phép cho phà chở ô tô vì bến chưa đủ điều kiện.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình tiếp tục làm rõ.

Theo Báo Giao Thông


Hậu Hà