Ô tô, xe máy liên tục cháy: Cục Đăng kiểm khuyến cáo gì?

21/06/2020 13:30

Cục Đăng kiểm Việt Nam lý giải về nguyên nhân cũng như khuyến cáo cách phòng ngừa trước tình hình ô tô, xe máy liên tiếp bốc cháy trong thời gian qua.

Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ cháy xe ô tô, xe máy, dù ít gây thiệt hại về người nhưng thiệt hại về tài sản là vô cùng lớn cũng như nguy cơ mất an toàn cho người ngồi trên phương tiện và cả người lưu thông trên đường.

Do đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có lý giải về nguyên nhân cũng như khuyến cáo cách phòng ngừa.

Theo đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, sau một thời gian dài tạm lắng, thời gian gần đây các vụ cháy xe ô tô, xe máy đã xuất hiện trở lại. Các vụ cháy đang được cơ quan chức năng tích cực xem xét, xác định nguyên nhân.

Ô tô, xe máy liên tục cháy: Cục Đăng kiểm khuyến cáo gì?Ô tô, xe khách liên tục bốc cháy thời gian gần đây

Hiện nay, thời tiết đang ở cao điểm của nắng nóng nên nguy cơ cháy rất cao, nhất là đối với các xe đường dài phải liên tục vận hành trong điều kiện nhiệt độ cao (xe khách giường nằm, xe khách chạy liên tỉnh…).

Để ngăn ngừa, hạn chế việc cháy xe, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện cần đặc biệt lưu ý các vấn đề sau:

Thận trọng, không chủ quan khi chở hàng hóa trong hầm hàng, khoang hành lý, đặc biệt khi chở xe máy phải đảm bảo không còn nhiên liệu rò rỉ có thể gây cháy.

Tổng hợp 


Hậu Hà