NÓNG: Đã bắt được thanh niên 9x cắt cổ tài xế taxi Vinasun ở Quận 7

10/05/2019 09:33

Ngày 10.5, Công an quận 7, TP.HCM đã bắt được đối tượng Tạ Khắc Huy (SN 1994, ngụ Hải Phòng) để điều tra về hành vi dùng dao cắt cổ tài xế taxi cướp tài sản.

Qua 3 ngày, Huy bị trinh sát công an bắt giữ khi đang lẩn trốn ở khách sạn. Bước đầu, thanh niên 9X thừa nhận hành vi phạm tội.

NÓNG: Đã bắt được thanh niên 9x cắt cổ tài xế taxi Vinasun ở Quận 7

đối tượng Tạ Khắc Huy (SN 1994, ngụ Hải Phòng)

Theo điều tra, chiều 6.5, anh Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1974, ngụ tỉnh Kiên Giang).điều khiển taxi BKS: 51A-622.31 đi qua hẻm 48 đường Bờ Bao Tân Thắng, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, thì nhìn thấy khách nam khoảng 25 tuổi vẫy. Anh Tuấn dừng lại và mở cửa cho vị khách nói giọng Bắc lên xe. Nam hành khách yêu cầu chở đến Công viên Lê Thị Riêng để lấy nợ của một người bạn. Khi tới nơi, nam thanh niên này gọi điện thoại, sau đó nói với tài xế chở mình về quận 4 vì bạn đang ở khu đó.

Khi anh Tuấn chở khách qua quận 4 thì lại nghe khách nói không liên hệ được người cần gặp, yêu cầu đưa sang quận 7. Tới điểm dừng thứ 3, vị khách bảo với tài xế mình không biết nhà người cầm tìm và sẽ chờ bên đường Nguyễn Văn Linh. Vị khách sau đó gọi nhiều cuộc điện thoại rồi tiếp tục yêu cầu tài xế Tuấn chở về quận Bình Tân, qua quận Tân Phú. Khi trời đã tối, khách yêu cầu lái xe Vinasun chở lại đường Nguyễn Văn Linh để gặp người cần tìm và lấy tiền trả tiền taxi.

Gần 22h30, khi taxi tới đường Nguyễn Văn Linh - đoạn gần UBND phường Tân Thuận Tây (quận 7), người khách bất ngờ rút dao kề vào cổ anh Tuấn. Hoảng sợ, lái xe chống trả thì bị dao cắt vào cổ. Trong quá trình giằng co, thanh niên thuê xe rút dao đâm nhiều nhát vào ngực tài xế rồi mở cửa bỏ chạy vào bãi container gần đó và tẩu thoát. Anh Tuấn ôm vết thương kêu cứu rồi gục xuống. Người dân phát hiện đã đưa nạn nhân đi cấp cứu ở bệnh viện 115. Đến nay, tài xế taxi đã qua cơn nguy kịch.


Ngân Phan