Những kiểu lái xe ô tô bị nhiều người ghét nhất

21/06/2020 15:53

Một số thói quen của lái xe Việt như bấm còi vô tội vạ, dừng xe đột ngột.... là những thói quen khiến người tham gia giao thông khác bực tức, thậm chí những hành vi này còn có thể gây nguy hiểm.

Những kiểu lái xe ô tô bị nhiều người ghét nhất

1. Bấm còi vô tội vạ

Còi ô tô được thiết kế để phục vụ mục đích cảnh báo nguy hiểm hay xin vượt ô tô khác khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, ở Việt Nam, việc bấm còi vô tội vạ trở thành sở thích. Nhiều người không sử dụng còi ô tô đúng mục đích mà chỉ vì sở thích hoặc khi tức giận mà bấm còi vô tội vạ.

Khi dừng đèn đỏ, bấm còi, đi vào ngõ vắng, bấm còi, hay thậm chí nổi hứng lên là bấm còi. Điều này tạo ra sự khó chịu cho mọi người xung quanh, thậm còn có thể gây nguy hiểm nếu làm người tham gia giao thông khác giật mình và ngã xe.

Những kiểu lái xe ô tô bị nhiều người ghét nhấtBấm còi ô tô vô tội vạ

2. Vô tư dừng xe đột ngột

Đây là biểu hiện thường thấy ở các tài xế nữ. Họ vô tư dừng xe để nghe điện thoại, hay chỉ vì nhìn thấy 1 cửa hàng quen thuộc mà không cần phải nhìn trước ngó sau gì cả. Điều này vô hình chung khiến những người đi sau bị nguy hiểm, thậm chí dẫn đến nhiều vụ tai nạn đáng tiếc. Nhiều vụ việc đã bị cộng đồng mạng lên án mãnh liệt nhưng mà chị em ta vẫn chứng nào tật nấy.

3. Lấn làn

Trên những con phố có mật độ tham gia giao thông dày đặc, ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chiếc ô tô không nối đuôi 1 cách trật tự mà tách hẳn ra và đi vào làn ngược chiều hoặc lấn vào làn dành cho xe máy. Đây là kiểu lái ô tô vừa cản trở luồng giao thông ngược chiều, gây tắc nghẽn hơn, vừa cho thấy ý thức kém của 1 bộ phận tài xế.

Những kiểu lái xe ô tô bị nhiều người ghét nhấtKiểu lái ô tô vừa cản trở luồng giao thông ngược chiều, gây tắc nghẽn hơn, vừa cho thấy ý thức kém của 1 bộ phận tài xế

4. Lạng lách, đánh võng

Hành động này đã trở nên phổ biến, đặc biệt là đối với các thanh niên thích thể hiện. Lạng lách, đánh võng, cố tình đi chậm lại, nẹt pô... khiến rất ai cũng khó chịu. Riêng các tài xế ô tô thì thường nóng giận khi gặp phải trường hợp bị 1 tốp thanh niên trêu đùa, lái xe ngông nghênh ngay trước mắt, mặc dù tài xế đã bấm còi xin đường nhiều lần.

5. Tám chuyện điện thoại

Ở nước ta, không khó để bắt gặp cảnh tài xế mải mê nghe điện thoại trong lúc lái xe. Thậm chí khi đi qua các ngã 3, 4 hay các khúc cua đông người, vẫn thản nhiên dùng điện thoại. Nhiều video tai nạn ghi nhận cũng cho thấy được nguyên nhân xuất phát từ hành động này..

Những kiểu lái xe ô tô bị nhiều người ghét nhất

6. Bật đèn pha không hợp lý

Sẽ rất khó chịu nếu như bạn chạy xe vào ban đêm và gặp phải 1 chiếc xe ngược chiều bật đèn pha rọi thẳng vào mặt. Việc này không chỉ làm cho bạn chói mắt khó chịu mà còn gây mất phương hướng, từ đó mất khả năng kiểm soát chiếc xe của mình. Chưa kể tới những chiếc ô tô được độ đèn, có ánh sáng mạnh càng trở nên nguy hiểm hơn.

7. Bám đuôi quá sát

Nhiều chiếc xe khi di chuyển bám quá sát vào xe phía trước. Việc này không chỉ tạo cảm giác không hài lòng mà trong nhiều trường hợp, xảy ra sự cố do xe trước bất ngờ dừng lại, phương tiện phía sau không kịp xử lý, dẫn tới va chạm không đáng có hoặc ẩu đả giữa các tài xế.

8. Không nhường người đi bộ

Không người đi bộ nào cảm thấy thích thú với việc dừng lại ở giữa đường gây cản trở giao thông. Hầu như tất cả đều cố gắng qua đường nhanh hết sức có thể. Do đó, tài xế không nên thiếu kiên nhẫn đến mức bấm còi inh ỏi để thúc giục người đi bộ hoặc cố tìm cách để lách qua họ. Thay vào đó chúng ta nên nhường đường và cho người đi bộ đủ thời gian lẫn không gian cần thiết để sang đường.


Hậu Hà