Những khu vực nào ở Cần Thơ cấm tàu bay không người lái?

06/11/2020 12:45

Từ 2/11, Cần Thơ cấm bay đối với máy bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ tại 57 vị trí trên địa bàn thành phố.

Những khu vực nào ở Cần Thơ cấm tàu bay không người lái?

Ngày 3/11, thông tin từ UBND TP. Cần Thơ, nơi đây vừa ban hành quyết định thiết lập khu vực cấm bay, hạn chế bay đối với tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ.

Theo đó, kể từ ngày 2/11, cấm bay đối với máy bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ tại 57 vị trí trên địa bàn TP Cần Thơ. Trong đó, các vị trí này chủ yếu là khu vực các cơ quan hành chính nhà nước như Thành ủy, Hội đồng nhân dân TP, UBND TP, Công an TP, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động, Cảng hàng không Cần Thơ, trụ sở Hội đồng nhân dân, UBND các quận, huyện, Bộ chỉ huy quân sự TP,…

Khu vực hạn chế bay gồm khu vực vùng trời có độ cao lớn hơn 120m so với địa hình, không bao gồm vùng trời các khu vực cấm bay; khu vực tập trung đông người; khu vực tiếp giáp khu vực cấm bay tại cảng hàng không sân bay có hoạt động của tàu bay hàng không dân dụng, tàu bay quân sự mở rộng ra phía ngoài 3.000m theo chiều rộng, 5.000m theo chiều dài tính từ ranh giới khu vực cấm bay tại cảng hàng không, sân bay, độ cao nhỏ hơn 120m so với địa hình.

Việc tổ chức hoạt động bay của tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ trong khu vực hạn chế bay phải đáp ứng các yêu cầu của cơ quan cấp phép bay.

Theo Báo Giao Thông

https://www.baogiaothong.vn/nhung-khu-vuc-nao-o-can-tho-cam-tau-bay-khong-nguoi-lai-d485069.html


Hậu Hà