Nhậu xong ngủ 8 tiếng mới mở ứng dụng, tài xế Be vẫn bị "dính" nồng độ cồn

17/08/2020 13:36

Bị CSGT dừng xe và lập biên bản xử phạt vì lái xe có độ cồn, tài xế Be tá hỏa xin lỗi khách và cho biết nhậu từ sáng, đã ngủ 7-8 tiếng.

Nhậu xong ngủ 8 tiếng mới mở ứng dụng, tài xế Be vẫn bị

Khoảng 22h ngày 16/8, Đội CSGT - TT Công an quận 1, TP.HCM tiếp tục kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông tại giao lộ đường Tôn Thất Tùng - Nguyễn Trãi, phường Phạm Ngũ Lão.

Theo ghi nhận của PV, hơn 1 giờ làm việc, hơn 20 lượt phương tiện bị CSGT mời vào kiểm tra độ cồn. Tại đây, liên tiếp nhiều trường hợp vi phạm độ cồn bị CSGT lập biên bản.

Nam thanh niên lái xe máy biển số Sóc Trăng lưu thông trên đường Tôn Thất Tùng hướng về trung tâm quận 1 đã bị CSGT gọi vào, người này cho kết quả 0,249 miligam/ 1 lít khí thở.

Nhậu xong ngủ 8 tiếng mới mở ứng dụng, tài xế Be vẫn bị

CSGT đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, tạm giữ bằng lái, phương tiện. Tuy nhiên, thanh niên này liên tục gọi điện và “nhờ” CSGT nghe máy nhưng tổ công tác nhất quyết không nghe điện thoại khi đang làm nhiệm vụ.

Sau nhiều lần “cù nhầy” không thành, thanh niên này không chịu kí vào biên bản xử phạt và bỏ đi. Một lúc sau, người này quay lại năn nỉ CSGT cho kí vào biên bản xử phạt.

Ít phút sau, 1 người đàn ông có biểu hiện say xỉn bị CSGT mời vào, kết quả sau khi đo là 0,669 miligam/ 1 lít khí thở. Người này năn nỉ CSGT “tha” nhưng không thành, CSGT sau đó đã lập biên bản xử phạt hành chính, tạm giữ bằng lái, phương tiện.

Nhậu xong ngủ 8 tiếng mới mở ứng dụng, tài xế Be vẫn bị

Một tài xế Be chở theo khách nữ cũng bị CSGT mời vào kiểm tra, kết quả tài xế Be vi phạm độ cồn 0,079 miligam/ 1 lít khí thở nên bị lập biên bản.

Tài xế Be tá hỏa và cho biết, mình đã nhậu từ sáng và ngủ 7 - 8 tiếng rồi mới mở ứng dụng để nhận khách, tuy nhiên, khi đo độ đồn vẫn vi phạm.

Sau đó, tài xế Be đã đến xin lỗi khách và nhờ người này mở ứng dụng, đặt tài xế khác để đưa về nhà.

“Tôi hơi bất ngờ vì tài xế chở khách mà vẫn vi phạm nồng độ cồn, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Dù uống rượu bia từ sáng nhưng mình nghĩ vẫn nên ở nhà ngủ cho an toàn bản thân, cả những người trên đường”, khách đặt ứng dụng Be nói.

“Do nay nhà có tiệc, tôi có uống 4 lon bia nhưng tỉnh táo. Lần đầu tiên tôi lái xe khi có rượu bia trong người, tôi sẽ chấp hành theo quy định và rút kinh nghiệm”, lái xe vi phạm giao thông nói.

Nhiều người thấy chốt CSGT đã quay đầu xe bỏ chạy nhưng đã bị bắt lại và có độ cồn trong người. Theo ghi nhận, hơn 1 giờ kiểm tra, đã có 9 trường hợp vi phạm độ cồn, CSGT đã tạm giữ 9 phương tiện trên để tiếp tục xử lý.

Theo Báo Giao Thông

https://www.atgt.vn/nhau-xong-ngu-8-tieng-tai-xe-be-van-bi-dinh-nong-do-con-d476119.html


Hậu Hà