Nhà ga, bến xe Đà Nẵng đìu hiu ngày đầu mở cửa

07/09/2020 14:43

Lo ngại việc đi từ Đà Nẵng đến các địa phương khác sẽ bị cách ly nên nhiều người vẫn còn tâm lý e ngại, vận tải khách ở địa phương này đìu hiu.

Nhà ga, bến xe Đà Nẵng đìu hiu ngày đầu mở cửa

Chiều 6/9, Bộ GTVT có văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan chức năng và các các tỉnh, thành phố về việc khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi/đến TP Đà Nẵng. Bộ GTVT cho phép đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy...) đi/đến thành phố Đà Nẵng để hoạt động vận tải trở lại bình thườngtừ 0h ngày 7/9/2020.

Sáng 7/9, chị Đỗ Thị Đào (trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đến quầy vé tại ga Đà Nẵng mua vé tàu hỏa cho bố từ Đà Nẵng về miền Nam. Cụ ông từ Đồng Nai ra Đà Nẵng thăm con hồi cuối tháng 7, gặp phải dịch Covid-19, các hoạt động vận tải đều dừng hoạt động nên bị kẹt lại thành phố.

“Biết tin từ hôm nay tàu hỏa được chạy trở lại nên chị mua vé cho bố về. Nghe nói về phải cách ly cũng lo nhưng được cách ly tại nhà nên bố về cũng an tâm hơn”, chị Đào nói.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, sáng 7/9 chỉ có hơn chục hành khách đến ga mua vé tàu hỏa. Trong khuôn viên nhà ga, nhân viên vệ sinh gấp rút triển khai vệ sinh, lau dọn. Bà Lê Thị Tuyến - Đội trưởng Đội khách vận, Chi nhánh vận tải đường sắt Đà Nẵng cho biết, sáng nay mới lác đác có khách đến mua vé. Nhưng từ tối qua đã có hơn chục khách đăng ký mua vé online. Ngành Đường sắt đã chủ động mở bán vé trên mạng để hạn chế đông người tại quầy vé trong thời điểm này.

>>> Clip Vận tải khách Đà Nẵng đìu hiu ngày đầu được mở cửa sau dịch:

Theo Báo Giao Thông

https://www.baogiaothong.vn/van-tai-khach-da-nang-diu-hiu-ngay-dau-mo-cua-d478451.html


Hậu Hà