Nguy cơ TNGT chực chờ trên đường QL1 qua đô thị Đà Nẵng

23/10/2020 19:15

Đơn vị thi công hệ thống ống ngầm không hoàn trả mặt đường nguyên trạng cho đường Nguyễn Lương Bằng, tiềm ẩn nguy cơ TNGT.

Nguy cơ TNGT chực chờ trên đường QL1 qua đô thị Đà Nẵng

Sáng nay (23/10), một vụ TNGT thương tâm giữa xe máy và ô tô con trên đường Nguyễn Lương Bằng (QL1 qua nội thành Đà Nẵng, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) khiến một nam sinh viên tử vong tại chỗ.

Cụ thể, lúc 7h30, anh Trần Đại Lộc (SN 2002, trú tổ 81 phường Hoà Khánh Bắc) điều khiển xe máy BKS 43F1 437.31 chở theo chị Trần Thị Thanh Kiều (SN 2002, trú tổ 19, phường Hoà Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) chạy trên đường Nguyễn Lương Bằng hướng Huế - Đà Nẵng.

Đến địa điểm trên thì xảy ra va chạm với ô tô con BKS 43A 500.72 do chị Phan Thị Thanh Thủy (SN 1980, trú tổ 39, phường Hoà Khánh Bắc) điều khiển chạy cùng chiều. Cú va chạm khiến người điều khiển xe máy ngã xuống đường, tử vong tại chỗ.

Đáng chú ý, vị trí xảy ra tai nạn có một rãnh sâu khoảng 10cm, rộng khoảng 20cm kéo ngang qua mặt đường Nguyễn Lương Bằng. Sau khi xảy ra tai nạn chết người, lực lượng chức năng đã tiến hành đo đạc từ rãnh sâu đến vị trí nạn nhân tử vong.

Nguy cơ TNGT chực chờ trên đường QL1 qua đô thị Đà Nẵng

Tuy nhiên, bất ngờ là sau khi xảy ra tai nạn, rãnh sâu này đã được đắp nhựa lên. Theo quan sát, lớp nhựa mới được chắp vá lên một cách tạm bợ, nhấp nhô, vừa gây mất ATGT, vừa mất mỹ quan đô thị.

Người dân khu vực này cho biết, đơn vị thi công đào ngang qua đường Nguyễn Lương Bằng (đoạn giao đường Phan Văn Đạt) để lắp ống ngầm băng qua đường. Ông Hà Tất Việt (nhà cạnh vị trí xảy ra tai nạn cho biết), sau khi hoàn thành công trình, đơn vị thi công hoàn trả mặt đường tạm bợ. Sau đợt bão số 5, dưới áp lực của mưa lớn và lưu lượng phương tiện đông đúc đã khiến đoạn đường bị đào lún sâu, gây nguy hiểm cho các phương tiện.

"Xe khách, xe tải đường dài ban đêm đi qua vị trí này không phát hiện, thắng không kịp gây nên tiếng "ầm" như bom nổ. Nhiều người đi xe máy qua đây bị bất ngờ cũng loạng choạng tay lái vô cùng nguy hiểm", ông Việt nói và cho biết, ông kiến nghị lên chính quyền địa phương nhiều lần, chưa sửa lại mặt đường thì sáng nay đã có tai nạn thương tâm.

Nguy cơ TNGT chực chờ trên đường QL1 qua đô thị Đà Nẵng

Theo tìm hiểu của PV, đơn vị thi công dự án này là Công ty Cổ phần Lê Vũ, có trụ sở tại phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu). Ông Nguyễn Nhường - Phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cũng đánh giá, đơn vị thi công không hoàn trả mặt đường nguyên trạng gây nguy hiểm cho người đi đường là vô trách nhiệm. Trước mắt, sẽ chờ cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu điều tra rõ nguyên nhân vụ TNGT, sau đó sẽ có đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm vi phạm.

Nguy cơ TNGT chực chờ trên đường QL1 qua đô thị Đà Nẵng
Nguy cơ TNGT chực chờ trên đường QL1 qua đô thị Đà Nẵng

Một nguồn tin của Báo Giao thông cho biết, trong sáng nay, lực lượng CSGT Công an quận Liên Chiểu và Ban ATGT quận này đã khảo sát trên đường Nguyễn Lương Bằng từ vị trí tai nạn về hướng Bắc có rất nhiều vị trí lồi lõm do quá trình thi công ống ngầm này. Hiện CSGT quận Liên Chiểu đã có văn bản đề nghị Ban ATGT quận có giải pháp khắc phục các vị trí tiềm ẩn TNGT trên tuyến.

Theo An Toàn Giao Thông

https://www.atgt.vn/nguy-co-tngt-chuc-cho-tren-duong-ql1-qua-do-thi-da-nang-d483638.html


Hậu Hà