Người ôm tiền cố thủ trong xe Mercedes 5 tỷ không phải là chủ xe chỉ là ngân viên thu ngân của công ty

26/07/2019 09:23

Mới đây, dư luận đang xôn xao trước thông tin người đàn ông cố thủ trên xe Mercedes GLS sau khi bị CSGT kiểm tra hành chính vì "trên xe có nhiều tài sản, xuống xe ai chịu trách nhiệm".

Mới đây, dư luận đang xôn xao trước thông tin Phó giám đốc cố thủ trên xe Mercedes GLS sau khi bị CSGT kiểm tra hành chính. Trước đó, khi lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện có nồng độ cồn trong máu, tài xế của xe đã đóng cửa bỏ đi. 

Sau đó, một người đàn ông tự xưng là chủ xe Mercedes BKS 51G - 947... xuất hiện nhưng tỏ ra không hợp tác với tổ công tác. Khi được yêu cầu xuống làm việc thì người này “vu rằng” trong xe có nhiều tiền, tài sản… không thể rời xe.

Sáng 25/7, Đội CSGT Cát Lái (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, PC08, Công an TP.HCM) cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 700.000 đồng đối với tài xế ô tô Mercedes về lỗi "đỗ xe nơi có biển cấm đỗ xe hoặc biển cấm dừng xe và đỗ xe".

Trung tá Nguyễn Văn Bình (Đội trưởng đội tham mưu, Phòng CSGT Công an TP.HCM) khẳng định trên Tuổi trẻ, người đàn ông ngồi trên xe Mercedes được xác định không liên quan tới vi phạm. Ông nói: "Về trường hợp người đàn ông ngồi trong xe cố thủ không phải là người lái xe, không phải là đối tượng vi phạm giao thông mà lực lượng phải xử lý".

Với chiếc xe còn lại là Hyundai Santafe mang BKS 51G-053... nguồn trên cho hay, khi lên làm việc với CSGT thì tài xế có biểu hiện mệt mỏi, xin về đi khám bệnh và sẽ quay lại làm việc sau. Xe này vẫn đang được CSGT tạm giữ xe song chưa lập biên bản vi phạm.

Người ôm tiền cố thủ trong xe Mercedes 5 tỷ không phải là chủ xe chỉ là ngân viên thu ngân của công tyHiện trường vụ việc. Ảnh: Zing & Kiến thức

Theo Zing, đại diện công ty xây dựng cho biết người đàn ông mặc áo trắng trong clip làm việc trực tiếp với CSGT hôm 23/7 không phải là chủ chiếc Mercedes GLS như lời anh ta nói trong clip.

"Người đàn ông đó không phải là chủ xe mà chỉ là nhân viên thu ngân của công ty chúng tôi", vị đại diện này khẳng định. Người đại diện công ty này thừa nhận việc CSGT cẩu xe và mức xử phạt vi phạm là hoàn toàn hợp lý.

"Nhân viên công ty có ý thức bảo vệ tài sản của cơ quan như vậy là không sai. Quan điểm của chúng tôi là tài xế vi phạm đến đâu thì chấp nhận xử phạt đến đấy", vị này chia sẻ.

Theo Kiến thức, dữ liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, ô tô Mercedes 51G – 947... có đăng ký chủ phương tiện là Công ty Cổ phần DVXD Địa ốc Trường Lộc (địa chỉ trên Xa lộ Hà Nội, phường Phước Long A, quận 9, TP. HCM).

Công ty Địa ốc Trường Lộc được cấp phép hoạt động từ ngày 13/7/2018 với vốn điều lệ 20 tỷ đồng. Công ty chuyên môi giới bất động sản tại khu vực TP HCM, Bình Dương.Ngành nghề kinh doanh chính của

Công ty địa ốc Trường Lộc là xây dựng nhà các loại. Theo giới thiệu của Công ty địa ốc Trường Lộc tại website có địa chỉ truonglocland.com.vn, công ty này là chủ đầu tư cũng đơn vị thi công dự án Khu nhà ở cao cấp thương mại dịch vụ công nhân Bàu Bàng, nằm trong tổng thể Khu đô thị Bàu Bàng.

Chiều 23/7, trong lúc kiểm tra phương tiện trên xa lộ Hà Nội, quận 2 (TP.HCM), Đội CSGT Cát Lái phát hiện chiếc Mercedes GLS đậu sai quy định.

Lực lượng chức năng kiểm tra nhưng tài xế đóng cửa bỏ đi. Một lúc sau, người đàn ông tên Cường xuất hiện, nhận là chủ chiếc xe và không chịu bước xuống làm việc.

"Anh không rời được, cái xe của anh là 5,2 tỷ. Bọn em (CSGT - PV) làm đúng pháp luật, em cẩu xe thì anh đồng ý. Tài sản của anh một đống đây, em bảo anh xuống xe, anh xuống làm sao được", người tên Cường nói khi cảnh sát yêu cầu anh ta rời phương tiện để cẩu xe về đồn.

"Nếu Trung (CSGT) cam kết chịu tất cả trách nhiệm liên quan đến tiền bạc của anh, xe của anh thì anh đồng ý. Xuống làm sao được, 5 tỷ mấy của anh làm sao xuống được", người tên Cường kiên quyết không xuống xe.

Sau đó, CSGT đã cưỡng chế, niêm phong ôtô và cẩu xe về đồn.

Nguồn: Tổng hợp 


Hậu Hà