Người cầm súng nhựa dọa nạt sau va chạm giao thông có thể bị phạt 5-10 triệu

28/04/2020 14:36

Ngày 28/4, lãnh đạo Công an huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị đang đề xuất hướng xử lý đối với ông Huỳnh Văn Đài, 53 tuổi, ngụ huyện Phước Long, Bạc Liêu về hành vi cầm súng nhựa dọa nạt sau va chạm giao thông.

Ngày 28/4, lãnh đạo Công an huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu cho báo Người đưa tin biết, đơn vị đang đề xuất hướng xử lý đối với ông Huỳnh Văn Đài, 53 tuổi, ngụ huyện Phước Long, Bạc Liêu. Ông Đài là người đàn ông xuất hiện trong clip cầm súng nhựa chỉ trỏ sau vụ va chạm giao thông xôn xao dư luận mấy ngày qua.

Sau khi xác minh, làm rõ vụ việc, cơ quan chức năng đã thu hồi súng của ông Đài. Đây là loại súng đồ chơi trẻ em, loại đồ chơi nguy hiểm và cấm mua, bán. Theo quy định, súng này không phải là vũ khí quân dụng, cũng không phải công cụ hỗ trợ, nhưng nó là đồ chơi ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em.

Qua làm việc với cơ quan công an, ông Đài đã thừa nhận hành vi sai quy định của mình và khai nhận do lúc đó nhất thời nóng giận nên có hành động như vậy. Qua đó, Công an huyện Vĩnh Lợi đang đề xuất hướng xử lý theo Nghị định 167/2013 quy định hành vi sản xuất, tàng trữ, mua, bán, vận chuyển trái phép pháo, thuốc pháo và đồ chơi nguy hiểm sẽ bị phạt tiền từ 5 - 10 triệu đồng, tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm. Được biết, sau khi xảy ra va chạm giao thông nhẹ với xe của ông Đài, tài xế xe tải đã có bồi thường 500.000 đồng cho ông Đài.

Người cầm súng nhựa dọa nạt sau va chạm giao thông có thể bị phạt 5-10 triệuHình ảnh từ vụ việc. Nguồn: FB

Trước đó, ngày 26/4, sau vụ việc xảy ra, lực lượng công an đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Đồng thời triệu tập bà Diệp Thị Nhiên (40 tuổi; ở ấp Mỹ Phú Tây, xã Hưng Phú, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) là người xuất hiện trong clip để làm rõ nguyên nhân.

Khai nhận với công an, bà Nhiên cho biết trưa 16/4, chồng bà là ông Huỳnh Văn Đài (53 tuổi; làm thợ hồ) dùng xe máy chở bà đi thăm người thân ở xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi. Khi di chuyển đến tuyến đường Cầu Sập – Ninh Quới thì xảy ra va chạm nhẹ với một xe tải chạy cùng chiều.

Sau đó, ông Đài dùng một vật nghi là súng ra đe dọa, cự cãi quyết liệt với tài xế xe tải. Vụ việc xảy ra có nhiều người chứng kiến, có người dùng điện thoại quay lại rồi đăng trên mạng xã hội. Theo cơ quan công an, khẩu súng ông Đài cầm là súng nhựa. Công an đến nhà thì người vợ lấy súng nhựa giao nộp, còn ông Đài thì đã đi TP HCM làm thợ hồ nên công an chờ về để xử lý.

Công an đã thu giữ vật giống súng từ ông Đài và 3 viên đạn nhựa. Công an bác thông tin người cầm vật nghi súng được đăng tải trên mạng xã hội là cán bộ công an, mà đó là ông Đài, người hành nghề làm thuê.

Theo Đời sống Plus/GĐVN


Hậu Hà