Nghệ An: Triệu tập 2 nam sinh “đầu trần” làm xiếc trên tỉnh lộ 535

27/10/2020 10:55

Công an huyện Nghi Lộc Nghệ An đã triệu tập Phong và Sơn đầu trần chạy xe lạng lách, đổi lái trên tỉnh lộ 535.

Nghệ An: Triệu tập 2 nam sinh “đầu trần” làm xiếc trên tỉnh lộ 535

Sáng 27/10, Thiếu tá Nguyễn Thanh Bình, Đội trưởng CSGT Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết: Đơn vị vừa triệu tập 2 nam sinh gồm: Trịnh Thanh Phong và Phan Huy Sơn (SN 2005, học sinh lớp 9 trường THCS Nghi Phong, huyện Nghi Lộc) “đầu trần” chạy xe lạng lách, đổi lái trên tỉnh lộ 535 ngày 25/10.

Tại cơ quan công an, cán bộ CSGT huyện Nghi Lộc đã giải thích các quy định về lỗi không đội MBH, đồng thời nhắc nhở hai em phải tham gia giao thông an toàn, không được lạng lách, đánh võng, đổi lái khi đang lái xe, gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác.

“Do các em lái xe khi chưa đủ 16 tuổi, Đội CSGT đã mời phụ huynh 2 em lên làm việc và yêu cầu ký cam kết không tái phạm. Với lỗi trên, Phong và Sơn bị xử phạt cảnh cáo, tạm giữ phương tiện 7 ngày, đồng thời gửi lỗi vi phạm về cho chính quyền địa phường, trường học để có biện pháp ngăn ngừa, răn đe”, Thiếu tá Bình nói.

Trước đó, như báo Giao thông đã đưa tin, 9h30 ngày 25/10, trên mạng xã hội Facebook đăng tải một clip ghi lại hình ảnh hai thanh niên điều khiển xe mô tô BKS: 37KA - 01830 “đầu trần” lạng lách đánh võng trước đầu ô tô. Sau đó, hai thanh niên này bất ngờ đổi lái rồi phóng xe như bay trên tỉnh lộ 535 (đoạn qua xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Sau khi đoạn clip đăng tải hầu hết người xem đều bày tỏ bức xúc trước hành động của hai thanh niên, đây là hành vi gây mất ATGT cho bản thân và người tham gia giao thông.

Theo An Toàn Giao Thông

https://www.atgt.vn/nghe-an-trieu-tap-2-nam-sinh-dau-tran-lam-xiec-tren-tinh-lo-535-d483996.html


Hậu Hà