Nét đẹp giao thông giữa mùa bão nổi

20/10/2020 07:15

Những hành động của các tài xế ô tô nối đuôi đi chậm, chắn gió cho xe máy qua cầu trong những ngày mưa to, gió lớn nhận được nhiều ngợi khen.

Nét đẹp giao thông giữa mùa bão nổi

Trung tuần tháng 10/2020, clip ghi lại cảnh những chiếc ô tô che chắn cho hàng chục xe máy lưu thông qua Cầu Rồng (Đà Nẵng) giữa mưa gió mịt mùng được chia sẻ khắp các trang mạng xã hội, gây xúc động mạnh cho nhiều người chứng kiến.

Theo đó, trưa 11/10, do ảnh hưởng của cơn bão số 6, gió giật mạnh nên người đi xe máy qua cầu Rồng, dọc tuyến đường Bạch Đằng, Trần Hưng Đạo... rất khó khăn, trong đó, nhiều người đi xe máy phải dắt bộ. Trước diễn biến đó, một số tài xế ô tô khi đi qua Cầu Rồng đã chủ động cho xe đi chậm lại để che chắn gió lớn thổi từ hướng cửa biển vào giúp người đi xe máy qua cầu an toàn hơn.

Mới đây nhất, ngày 14/10, bão số 7 đổ bộ đất liền, Quảng Ninh xuất hiện mưa to, gió lớn, những người đi xe máy qua cầu Bãi Cháy cũng phải lưu thông trong tình trạng nghiêng ngả, xiêu vẹo, mất an toàn trước sức quật của những cơn gió.

Nhận thấy điều đó, một loạt ô tô khách, ô tô tải lưu thông trên cây cầu này dù không lời hò gọi, đồng loạt cùng nhau giảm tốc, nối đuôi nhau di chuyển chậm thành hàng dài, tạo thành bức tường chắn gió vững chãi để người đi xe máy yên tâm qua cầu.

Cũng trong ngày 14/10, những hành động che chắn ý nghĩa của các lái xe ô tô cũng đã xuất hiện trên cầu Non Nước nối hai tỉnh Ninh Bình và Nam Định. Ngay sau khi được quay lại và đưa lên mạng xã hội, những hành động trên đã nhận được “cơn mưa” lời khen.

“Rất cảm động, rất đậm tình người”; “Nghẹn ngào lắm! Các bác tài cố gắng luôn hành xử nhân văn như thế này để cuộc sống đẹp hơn nhé”; “Ai cũng có cuộc sống của riêng mình. Mọi người sống chậm lại một chút để cuộc sống được đẹp hơn” là những lời tán dương “có cánh” nhiều người để lại.

Ông Nguyễn Văn Thạch, Vụ trưởng Vụ ATGT (Bộ GTVT) cho rằng, những hành động đẹp của lái xe trong mùa mưa bão không chỉ thể hiện truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam mà còn là tấm gương sáng trong tham gia giao thông.

“Hành động này cần phải được sử dụng tuyên truyền rộng rãi hơn nữa trên đài truyền hình quốc gia, các trang thông tin đại chúng để lan tỏa, thôi thúc cộng đồng nâng cao trách nhiệm trong việc xây dựng văn hóa giao thông. Đây cũng là tấm gương phản chiếu đối với những lái xe khách, xe tải đi trong trời mưa bão không những không giúp người chạy xe hai bánh mà còn ngồi trong cabin bóp kèn hơi, phóng như bão phải suy nghĩ lại văn hóa tham gia giao thông của mình”, ông Thạch nói.

Theo An Toàn Giao Thông

https://www.atgt.vn/net-dep-giao-thong-giua-mua-bao-noi-d483070.html


Hậu Hà