Né cách ly bằng ‘xe ké’ đi đường liên thôn, xã với giá 1.750.000 đồng

08/08/2020 22:57

Tài xế xe ké chở khách từ Đà Nẵng ra Huế để né tránh cách ly bằng cách chạy trên những tuyến đường liên thôn, liên xã. Giá mỗi chuyến xe này là 1.750.000 đồng.

Né cách ly bằng ‘xe ké’ đi đường liên thôn, xã với giá 1.750.000 đồngChiếc xe được cho là "xe ké" chở nhóm 6 người trốn cách ly từ Đà Nẵng về Huế trên các tuyến đường liên thôn, liên xã ở Huế

Tối 8-8, tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đơn vị đang xác minh, làm rõ việc một tài xế chở người từ vùng dịch về địa phương né các trạm kiểm soát y tế.

Theo thông tin ban đầu vào ngày 7-8, Công an huyện Phú Vang nhận thông tin trên địa bàn phát hiện 3 người từ Đà Nẵng trở về có dấu hiệu trốn cách ly.

Công an huyện nhanh chóng xác minh và phối hợp đưa 3 người này đi cách ly theo đúng quy định.

Tại cơ quan công an, những người này khai nhận là đang làm việc cho 1 tiệm bánh mì ở Đà Nẵng. Sau khi ở đây xuất hiện nhiều người bị mắc COVID-19 nên 3 người trên đã tìm cách ra Huế vì lo sợ nhiễm bệnh.

Nhóm này đã lên trang Facebook "Xe ké miền Trung" để tìm xe về Huế và liên hệ với một người tên Minh qua điện thoại. Người này báo sẽ chở cùng 3 người khác từ Đà Nẵng về Huế với giá tiền cả chuyến xe là 1.750.000 đồng.

Theo điều tra ban đầu, Minh đón tất cả 6 người tại một điểm ở quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng). Sau khi cho xe qua hầm Hải Vân, Minh cho cả 6 người xuống xe tại thị trấn Lăng Cô (Huế) để 6 người khách đi bộ dọc một đường liên thôn ra phía biển.

Một xe ôtô khác được Minh thuê với giá 250.000 đồng chờ sẵn ở con đường liên thôn này để chở 6 vị khách này chạy tiếp qua các tuyến đường liên thôn, liên xã khác nhằm "né" trạm kiểm soát y tế trên quốc lộ 1.

Minh một mình chạy xe không qua 2 trạm kiểm soát y tế dọc quốc lộ 1 ở thị trấn Lăng Cô và gần hầm Phú Gia (huyện Phú Lộc).

Đến gần trạm thu phí Phú Bài (thị xã Hương Thủy), tài xế Minh nhận lại khách của mình từ xe ôtô "né" trạm kia rồi tiếp tục chạy dọc các tuyến đường liên thôn, liên xã để tránh trạm thu phí, trạm kiểm dịch và trả khách tại địa điểm khách yêu cầu.

Ngay khi nhận được tin do người dân cung cấp, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương có liên quan nhanh chóng xác minh làm rõ, lập danh sách những trường hợp từ vùng dịch trở về chưa qua khai báo y tế, phối hợp với chính quyền địa phương đưa vào khu cách ly.

Hiện 5/6 người đi trên chuyến xe trên đã được đưa đi cách ly theo quy định. Tài xế lái xe theo điều tra là Trương Thanh Minh (trú TP Huế) cũng đã được mời đến trụ sở công an để lấy lời khai phục vụ điều tra, làm rõ vụ việc. Công an cũng đã trích xuất hình ảnh từ hệ thống camera từ các tuyền đường liên thôn để thu thập chứng cứ.

Cũng trong ngày 8-8, lực lượng công an huyện Phú Vang cũng đã phát hiện thêm 8 trường hợp trốn cách ly từ Đà Nẵng về Huế bằng nhiều hình thức và đưa toàn bộ đi cách ly.

Theo Tuổi Trẻ 


Hậu Hà