Mỹ: Tài xế hy sinh, lái xe tải chất nổ ra xa để cứu mọi người

25/04/2019 11:47

Ngày 27/3, tài xế xe tải 63 tuổi mang tên Randall McDougal đang trên đường đưa chiếc xe tải của mình từ thành phố El Dorado tới Texarkana, Hoa Kỳ nằm cách nhau hơn 140 km.

Mỹ: Tài xế hy sinh, lái xe tải chất nổ ra xa để cứu mọi người(ảnh: ProMed Ambulance/Facebook)

Khi đang ở trên đường cao tốc 278, ông nhận thấy bộ phận phanh của xe đang bốc cháy. Mà chiếc xe tải của ông lại đang vận chuyển nhôm nitrat, một hợp chất gây nổ mạnh. Nếu chất này tiếp xúc với lửa, nó sẽ phát nổ một cách mạnh mẽ.

Trước tình hình đó, ông Randall đã gọi cho 911.

“Vào lúc 6h38 sáng ngày thứ Tư, Sở cứu hỏa Camden đã tới xử lý một vụ cháy xe tải kéo ở đường cao tốc 278,” Sở cứu hỏa đã viết trên Facebook.

Để tránh gây hại cho người xung quanh nếu vụ nổ xảy ra, ông Randall đã đỗ xe ở một con đường vắng.

Thay vì chạy khỏi hiện trưởng, nhiều nhân chứng đã thấy ông Randall dũng cảm giúp mọi người tránh xa khỏi vòng nguy hiểm trước khi giúp chính mình, theo đài KATV đưa tin.

Các viên chức cho biết ông Randall cũng nỗ lực tự dập lửa trước khi cứu hỏa tới.

Khi đơn vị cứu hỏa đầu tiên tới hiện trường, họ bắt đầu di tản các cư dân gần đó. Họ thấy ông Randall quay lại xe tải. Không may thay, khi ông đang đi về phía chiếc xe, nó đã phát nổ.

Mỹ: Tài xế hy sinh, lái xe tải chất nổ ra xa để cứu mọi người(ảnh: ProMed Ambulance/Facebook)

Sức công phá của vụ nổ lớn tới nỗi các cây xung quanh đều bị đốn ngã và để lại một “hố bom” sâu 5m ngay trên đường cao tốc.

Vụ nổ cũng đẩy các mảnh vụn ra xa “bằng chiều dài của một vài sân bóng”, gây vỡ cửa kính của một vài xe chữa cháy và xe buýt trường học, làm 3 lính cứu hỏa bị thương nhẹ.

Theo kênh tin tức Magnolia Reporter, chấn động của vụ nổ có thể được cảm thấy ở khoảng cách 35 km từ hiện trường. Người dân xung quanh đều cảm nhận được sự rung chuyển và nghe tiếng nổ to phát ra.

Những mảnh thi thể vương vãi ở hiện trường đã được xác nhận là của ông Randall.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh KATV, con trai của ông Randall nói rằng: “Ông là thế giới của tôi và người hùng của tôi. Người đàn ông tôi ngưỡng mộ và muốn trở thành từ khi con nhỏ, đã không còn trên đời nữa.”

Mỹ: Tài xế hy sinh, lái xe tải chất nổ ra xa để cứu mọi người

Chàng trai Jason McDougal nhớ lại có nghe tiếng nổ vào sớm hôm đó. Linh tính mách bảo cậu nên hỏi tin tức của cha mình.

“Tôi cầu nguyện rằng cha không sao, và rằng ông sẽ nhắn tin hoặc gọi cho tôi như thường lệ,” anh nói.

“Đa số các huyền thoại, khi rời thế giới họ đều để lại dấu ấn vĩnh hằng trước mắt mọi người, và cha tôi đã làm điều đó,” anh Jason McDougal chia sẻ.

Nhiều người dùng mạng xã hội đã ca ngợi ông Randall là người hùng vì đã đặt người khác lên trước bản thân mình trong thời khắc nguy hiểm. Họ cũng gửi lời an ủi và chia buồn tới gia đình McDougal.

Theo ET,


Ngân Phan