Mỹ: Bị cha bỏ quên trong xe ô tô giữa trời nắng, cặp sinh đôi 1 tuổi tử vong oan

29/07/2019 11:51

Một người đàn ông ở New York vừa bị bắt vì đã để quên cặp song sinh một tuổi của mình trong xe hơi, đỗ giữa trời trong ngày nóng nhất khiến hai đứa trẻ tử vong sau đó.

Mỹ: Bị cha bỏ quên trong xe ô tô giữa trời nắng, cặp sinh đôi 1 tuổi tử vong oan

Juan Rodriguez, 39 tuổi, sống tại New York, đã để hai đứa con sinh đôi của mình, một trai và một gái ngồi ở ghế sau của chiếc Honda Accord khi đi làm ca trực tại một bệnh viện gần nhà. Kết thúc ca làm việc sau 8 tiếng đồng hồ, Rodriguez quay trở lại xe và bắt đầu lái xe về nhà. Lúc này anh ta mới nhận ra rằng đã bỏ quên con ở hàng ghế sau. 911 được gọi ngay sau đó, những đứa trẻ nhanh chóng được đưa đến bệnh viện, nhưng điều may mắn đã không xảy ra. Sau nhiều giờ nỗ lực cấp cứu, các bác sĩ tuyên bố, những đứa trẻ đã tử vong.

Vụ việc diễn ra vào ngày 20/7 vừa qua, tuy nhiên gần đây mới được công bố rộng rãi. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, New York bước vào ngày có nhiệt độ nóng kỷ lục trong năm, lên tới 100 độ F, cùng với độ ẩm cao, nhiệt độ ngoài trời có thể lên tới 110 độ F (trên 43 độ C).

Người cha này hiện đang phải đối mặt với án tù từ 4 năm lên đến 15 năm vì tội ngộ sát.

Thời gian vừa qua, nhiều cảnh báo được đưa ra với những người lái xe khi đỗ xe ngoài trời, đặc biệt trong những ngày nhiệt độ lên quá cao có thể dẫn đến những tình huống xấu khi vô tình để quên những tứ quan trọng bên trong, đặc biệt là trẻ em, thú cưng hoặc những sinh vật sống. Trước đó, một thí nghiệm tại một trung tâm nghiên cứu ở Mỹ cũng cho thấy, khi nhiệt độ lên cao, thậm chí có thể nướng bánh trên nắp capo của một chiếc ô tô chỉ bằng nhiệt độ ánh sáng mặt trời chiếu qua cửa kính. Khi xe đóng kín, nhiệt độ bên trong xe có thể cao hơn nhiều so với ngoài trời.

Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ xe của bạn trước khi ra ngoài, nếu có thể hãy cố gắng đậu xe ở những nơi râm mát luôn là lời khuyên hữu hiệu dành cho các tài xế trong khoảng thời gian này.

Theo The Drive


Hậu Hà