Mưa lớn trên diện rộng tại miền Trung, hàng không ứng trực 24/24h

19/10/2020 12:05

Cục Hàng không VN vừa có Công điện gửi các cơ quan, đơn vị có liên quan về ứng phó đợt mưa lớn diện rộng trên khu vực Trung bộ, Tây Nguyên...

Mưa lớn trên diện rộng tại miền Trung, hàng không ứng trực 24/24h

Theo các thông tin dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn, do hiệu ứng cộng hưởng của hội tụ gió, không khí lạnh từ phía bắc, rãnh thấp qua Trung bộ và đặc điểm địa hình, liên tiếp trong các ngày từ 16 - 21/10 tại nhiều tỉnh thành từ Nghệ An trở vào Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có đợt mưa diện rộng. Đặc biệt khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi được dự báo sẽ xảy ra mưa lớn kéo dài, có thể kèm những thời tiết cực đoan như mưa dông mạnh, sét, gió giật, lũ, lụt diện rộng.

Trên biển, vùng phía nam FIR Hà Nội và toàn bộ FIR Hồ Chí Minh nhiều mây, rải rác lẫn mây đối lưu kèm nhiễu động, dông, lốc xoáy, biển động mạnh.

Để đảm bảo an toàn hoạt động bay, người và tài sản tại các Cảng hàng không, sân bay, đồng thời hạn chế tối đa tác động tiêu cực đến khai thác, Cục Hàng không VN yêu cầu các cơ quan tổ chức trực 24/24 giờ.

Tổng công ty Quản lý bay VN chỉ đạo các cơ sở cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không tăng cường công tác đảm bảo chất lượng thông tin khí tượng; liên tục theo dõi tình hình thời tiết trong khu vực trách nhiệm, cập nhật các bản tin dự báo, cảnh báo; cung cấp đầy đủ kịp thời thông tin quan trắc, dự báo, cảnh báo tới người dùng.

Mưa lớn trên diện rộng tại miền Trung, hàng không ứng trực 24/24h

Các cảng hàng không, các hãng hàng không, các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay tăng cường công tác phối hợp; cập nhật đầy đủ thông tin khí tượng từ các cơ sở khí tượng hàng không liên quan và căn cứ tình hình thực tế để triển khai các hành động ứng phó cần thiết, giảm thiểu tác động đến khai thác, đảm bảo an toàn hoạt động bay, bảo vệ người và tài sản của đơn vị trước thiên tai.

Triển khai phương án phòng chống mưa, bão, các biện pháp phòng chống ngập úng, khơi thông dòng chảy trong cảng hàng không, sân bay, bảo vệ cho các công trình, phương tiện, thiết bị tại cảng hàng không, hạn chế thiệt hại do mưa, bão gây ra đến mức thấp nhất và nhanh chóng ổn định mọi hoạt động hàng không phục vụ các nhu cầu của hành khách...

Theo Báo Giao Thông

https://www.baogiaothong.vn/mua-lon-tren-dien-rong-tai-mien-trung-hang-khong-ung-truc-2424h-d483087.html


Hậu Hà