Lực lượng Liên ngành TPHCM giám sát xe khách 24/24 giờ tại các cửa ngõ

03/04/2020 23:06

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên hầu hầu như không có phương tiện chở khách nào vi phạm.

Từ nay đến hết ngày 15/4, lực lượng liên ngành của TPHCM tiếp tục duy trì 10 chốt kiểm soát ở các cửa ngõ TP để kiểm tra, giám sát hoạt động các phương tiện ra - vào thành phố, đặc biệt là các phương tiện xe khách, xe kinh doanh dịch vụ để phòng chống dịch Covid-19. Trong ngày 3/4, tất cả các doanh nghiệp vận tải đều chấp hành nghiêm quy định.

Sáng nay (3/4), tại chốt kiểm tra khu vực cửa ngõ phía Tây, trên Quốc lộ 1A, giáp ranh huyện Bình Chánh, TPHCM với tỉnh Long An, lực lượng Thanh tra giao thông và Cảnh sát giao thông TP kiểm tra một số trường hợp xe ô tô 16 chỗ đi vào thành phố. Qua kiểm tra, không phát hiện trường hợp vi phạm. Trong ngày cũng không phát hiện các trường hợp xe khách loại 50 chỗ chở khách qua khu vực này.

Lực lượng Liên ngành TPHCM giám sát xe khách 24/24 giờ tại các cửa ngõLực lượng chức năng chốt chặn tại cửa ngõ phía Tây, TPHCM giáp với Long An.

Anh Trần Tuấn Khải, một tài xế từ tỉnh Long An lên TP cho biết, nắm thông tin từ báo đài, các tài xế đều ý thức việc thực hiện các quy định vận tải trong phòng chống dịch bệnh.

“Quy định mình biết nên cũng chấp hành, hôm nay mình đi sửa xe chứ không phải kinh doanh, xe này của trường học quốc tế. Chính phủ lo vậy là cần thiết, bà con mình đã thấu hiểu và sẵn sàng chấp hành cách ly 15 ngày”, anh Khải nói.

Tương tự tại chốt kiểm soát ở ngã tư Bình Phước, quận Thủ Đức, trong buổi sáng gần như không có phương tiện xe khách nào đi qua, trừ một vài xe chở công nhân. Những xe này đảm bảo chở đúng số người, hành khách giữ đúng khoảng cách, đeo khẩu trang đầy đủ.

Theo đại diện Đội Thanh tra số 7, tại chốt này Thanh tra Giao thông được chia thành 2 ca, mỗi ca 12 giờ, kết hợp với Đội CSGT Bình Triệu, túc trực 24/24 giờ để kiểm soát các phương tiện. Trước đó, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên hầu như đến hôm nay, không có phương tiện chở khách nào vi phạm.

Theo ông Phạm Lê Lâm, Phó đội trưởng Đội tham mưu tổng hợp, Thanh tra Sở GTVT TP HCM cho biết, từ ngày 31/3 - 2/4, thanh tra giao thông đã phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền và vận động hơn 200 doanh nghiệp vận tải trên địa bàn ký cam kết ngưng kinh doanh trong thời gian từ 1 - 15/4. Bên cạnh đó, đã phối hợp với Trung tâm Quản lý đường thủy trong công tác thông báo cho các bến tàu, cảng, bến thủy nội địa việc hạn chế hoạt động bến và và yêu cầu ký cam kết tạm ngưng hoạt động.

“Có thể ban đầu các đơn vị vận tải không kịp thời nắm thông tin, nhưng sau khi lực lượng liên ngành tuyên truyền nhắc nhở chỉ đạo mới, đa phần 100% các phương tiện đều chấp hành nghiêm túc. Một số phương tiện không có hành khách, một số có hành khách khi yêu cầu quay lại nơi xuất phát để giải toả hành khách đều chấp hành rất tốt”, ông Lâm cho biết.

Lực lượng liên ngành gồm thanh tra giao thông và cảnh sát giao thông của TP HCM cũng túc trực 24/24 giờ tại 10 chốt ở các cửa ngõ của TP ở các tuyến như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 22, Quốc lộ 13, cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, TP HCM – Trung Lương… Khi phát hiện các phương tiện hoạt động vận tải hành khách thì lực lượng liên ngành sẽ tiến hành dừng phương tiện để kiểm soát./.

Theo VOV 


Hậu Hà