Lái xe 9x sốc vì vừa bắt gặp ôtô chạy ngược chiều lại gặp xe đi lùi trên cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn

21/05/2020 11:38

Chia sẻ của tài xế này khiến cư dân mạng không khỏi phì cười. Được biết, vụ việc mà lái xe hơn 20 tuổi này chia sẻ xảy ra tại cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn chỉ trong trưa ngày 20 tháng 5.

Người chia sẻ hai đoạn video này cho biết: "Em vừa tránh được xe đi lùi thì lại đối đầu xe ngược chiều trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn các cụ ạ. Trường hợp này có bị xử lý gì không? Em năm nay hơn 20 tuổi rồi mà chưa gặp trường hợp nào nó như thế này cả".

Chia sẻ của tài xế trẻ tuổi này khiến cư dân mạng không khỏi phì cười. Được biết, vụ việc mà lái xe hơn 20 tuổi này chia sẻ xảy ra tại cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn chỉ trong trưa ngày 20 tháng 5 năm 2020.

Đoạn video quay lại từ camera hành trình của xe ô tô do tài xế 9x điều khiển cho thấy, khi người này cho xe di chuyển ở làn ngoài cùng đã phát hiện ra một chiếc ô tô màu trắng đang đi lùi trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn ở làn đường khẩn cấp. Nhanh chóng, tài xế ô tô gắn camera hành trình đã chuyển làn ra ngoài cùng để di chuyển.

Lái xe 9x sốc vì vừa bắt gặp ôtô chạy ngược chiều lại gặp xe đi lùi trên cao tốc Bắc Giang – Lạng SơnChiếc ô tô màu trắng đi lùi trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn
Lái xe 9x sốc vì vừa bắt gặp ôtô chạy ngược chiều lại gặp xe đi lùi trên cao tốc Bắc Giang – Lạng SơnNguy hiểm hơn là chiếc Toyota Vios chạy ngược chiều ở làn đường trong cùng tại cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

Chưa hết, đoạn video thứ 2 còn cho thấy, khi tài xế ô tô gắn camera hành trình đang di chuyển ở làn trong cùng, thường dành cho các xe ô tô chạy tốc độ cao trên cao tốc đã khá sốc khi phát hiện trước mặt mình có một chiếc ô tô Toyota Vios màu đen đang chạy ngược chiều trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

Để tránh xảy ra một vụ tai nạn đối đầu, người điều khiển xe ô tô gắn camera hành trình đã chủ động cho xe chuyển ra làn đường ngoài cùng để lưu thông. Được biết, sau rất nhiều nỗ lực khắc phục những khó khăn vướng mắc, Công ty cổ phần BOT Bắc Giang - Lạng Sơn đã chính thức đưa tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn vào khai thác vận hành trong dịp Tết Canh Tý, bắt đầu từ 0 giờ ngày 15 tháng 1 năm 2020.

Lái xe 9x sốc vì vừa bắt gặp ôtô chạy ngược chiều lại gặp xe đi lùi trên cao tốc Bắc Giang – Lạng SơnHai tài xế chạy ngược chiều và điều khiển xe đi lùi trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn có thể bị phạt cao nhất là 18 triệu đồng và còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 5 đến 7 tháng

Theo quy định tại Điểm a, Khoản 8, Điều 5, Mục 1, Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt, người điều khiển ô tô đi ngược chiều trên cao tốc, lùi xe trên đường cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 16 triệu đến 18 triệu đồng.

Bên cạnh đó, căn cứ Điểm đ, Khoản 11, Điều 5, Mục 1, Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt, người điều khiển ô tô đi ngược trên đường cao tốc, lùi xe trên đường cao tốc sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 5 đến 7 tháng.

Theo Tinxe.vn 


Hậu Hà