Không chấp hành hiệu lệnh của CSGT bị phạt bao nhiêu?

09/07/2020 08:13

Người tham gia giao thông phải chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, nếu không chấp hành sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Không chấp hành hiệu lệnh của CSGT bị phạt bao nhiêu?

Do ý thức tham gia giao thông của một bộ phận người dân còn chưa tốt mà tình trạng không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông vẫn diễn ra. Đặc biệt là việc nhiều người bất chấp đèn tín hiệu, lợi dụng lúc CSGT làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông mà vượt đèn đỏ, rẽ sai quy định.

Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp bị lập biên bản lỗi không chấp hành hiệu lệnh của CSGT. Vậy, lỗi này áp dụng với các đối tượng tham gia giao thông nào và mức xử phạt bao nhiêu?

Theo quy định, người tham gia giao thông phải chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, nếu không chấp hành sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Đối với người điều khiển xe ô tô, nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng; tước quyền sử dụng GPLX từ 1 -3 tháng. Nếu thực hiện hành vi trên mà gây TNGT thì bị tước quyền sử dụng GPLX từ 2 - 4 tháng.

Đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), phạt tiền từ 600.000 - 1.000.000 đồng; tước quyền sử dụng GPLX từ 1-3 tháng. Nếu vi phạm trên gây TNGT thì bị tước quyền sử dụng GPLX từ 2-4 tháng.

Đối với người điều khiển xe đạp, xe đạp máy (kể cả xe đạp điện), xe thô sơ khác, phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng.

Đối với người đi bộ, phạt tiền từ 60.000 - 100.000 đồng.

Theo Báo Giao Thông


Hậu Hà