Không bằng lái, tài xế livestream khi bị Cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn

06/01/2021 10:08

Sáng 6/1, Trung tá Nguyễn Đức Thắng, Đội trưởng Đội CSGT số 7 cho biết, tổ công tác của đơn vị phối hợp với Đội CSGT trật tự, Công an quận Hà Đông đã xử lý nghiêm vi phạm của tài xế xe 29C-304.79 theo qui định.

Không bằng lái, tài xế livestream khi bị Cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn

Cụ thể, đêm 5/1, tại đường Nguyễn Thanh Bình (phường La Khê, quận Hà Đông), tổ công tác Đội CSGT số 7 và Đội CSGT trật tự Công quận Hà Đông tiến hành kiểm tra hành chính tài xế điều khiển xe bán tải 29C-304.79 chạy tốc độ cao trên đường và có biểu hiện nghi vấn.

Khi bị lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, tài xế bán tải trên không chấp hành, chỉ ngậm ống mà không thổi vào máy. Thậm chí người này còn dùng điện thoại Livestream chống đối và đưa nhiều “yêu sách” suốt nhiều giờ đồng hồ. Tổ công tác sau đó đã phải mời tổ tự quản dân phố và người làm chứng đến để tiến hành niêm phong, cẩu xe bán tải về tạm giữ theo qui định.

Tại chốt kiểm tra, tài xế xe bán tải xuất trình căn cước công dân mang tên Đỗ Văn Long (SN 1981, ở phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội) nhưng đưa ra được GPLX, giấy tờ xe.

Được biết, với vi phạm không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, không GPLX, tài xế sẽ bị áp dụng mức xử lý mức cao nhất trên 40 triệu đồng và tạm giữ phương tiện đến 7 ngày theo qui định.

Theo CAND 


Hậu Hà