Khởi tố tài xế "điên" ép xe khiến CSGT tử vong ở Vũng Tàu

10/05/2019 10:06

Chiều 9/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR - VT) cho biết, đã khởi tố vụ án “giết người” liên quan đến Huỳnh Văn Chủng (43 tuổi, ngụ Q. 9, TP.HCM).

Theo Cơ quan CSĐT, sau khi khởi tố vụ án, CQĐTCơ quan điều tra đã ra các quyết định trưng cầu giám định tâm thần đối với Chủng. Qua làm việc bước đầu, có tài liệu, nhân chứng chứng minh dù Chủng là kỹ sư máy ở một công ty tư nhân nhưng có biểu hiện bệnh tâm thần, được đi khám và điều trị.

Ngoài ra, liên quan đến GPLX mới được cấp lại của Chủng, CQĐT cũng đã làm việc với Bệnh viện Q. 6, TP.HCM để xác minh việc cấp giấy khám sức khỏe cho Chủng kèm vào hồ sơ. Bệnh viện Q. 6 đã trả lời giấy khám sức khỏe có dấu hiệu giả mạo vì các bác sĩ có tên trong giấy khám sức khỏe của Chủng đều không công tác tại đây từ năm 2007 đến nay.

Trước đó, vào năm 2016 Chủng đã dùng bom khói ném vào một chi nhánh ngân hàng ở Q. 9 gây náo loạn, khi bị nơi này từ chối cho vay tiền vì không đáp ứng các yêu cầu về thủ tục…

Khởi tố tài xế

Dù "tâm thần", Huỳnh Văn Chủng vẫn được cấp lại GPLX

Chiều 9/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR - VT) cho biết, đã khởi tố vụ án “giết người” liên quan đến Huỳnh Văn Chủng (43 tuổi, ngụ Q. 9, TP.HCM).

Sáng 17/4, Chủng lái xe mang BS: 51C-952.29 lưu thông trên QL 51 (hướng từ Đồng Nai về BR - VT) thì xảy ra va chạm với một xe máy ở khu vực huyện Long Thành (Đồng Nai). Tuy nhiên, Chủng không dừng lại giải quyết mà vẫn lái xe về hướng BR - VT. Khi đến khu vực giao lộ KCN Mỹ Xuân A, QL 51 xe của Chủng vượt trái va quẹt nhẹ vào đầu xe bồn do anh Nguyễn Công Hoan (ngụ xã Phước Thái, huyện Long Thành) điều khiển.

Ngay sau đó, một số người đi đường chạy xe máy chạy tới nói với anh Hoan là xe của Chủng vừa gây tai nạn và bỏ chạy nên phải đuổi theo, chặn giữ lại. Anh Hoan lái xe bồn đuổi theo đến đoạn giao lộ KCN Mỹ Xuân A2, QL 51 (P. Mỹ Xuân, TX. Phú Mỹ) thì thấy xe của Chủng dừng bên đường.

Anh Hoan xuống xe cùng người dân đến bắt giữ thì bị Chủng lấy một cây rìu xông vào chém anh Hoan bị thương, tấn công những người vây bắt rồi lái xe bỏ chạy về hướng Vũng Tàu với tốc độ cao.

Khi Chủng chạy đến đoạn giao lộ vào KCN Phú Mỹ thì tổ tuần tra giao thông của PC08 đang làm nhiệm vụ ra tín hiệu dừng xe nhưng Chủng tiếp tục lái xe bỏ chạy. Lúc này, một số người dân và anh Hoan vừa tới và trình báo sự việc.

Đại úy Chu Quang Sáng và chiến sĩ CSCĐ Lê Văn Toàn điều khiển xe mô tô đặc chủng truy đuổi, liên tục ra tín hiệu yêu cầu dừng xe nhưng Chủng vẫn bỏ chạy vượt đèn đỏ. Khi đến đoạn ngã ba Cái Mép, QL 51, xe của CSGT vượt lên trước ra hiệu lệnh dừng xe nhưng Chủng lái xe của mình ép và đâm vào phía sau xe CSGT khiến hai anh ngã văng xuống đường. Chủng tiếp tục bỏ chạy qua trạm thu phí và ngã ba Long Sơn khoảng 400m thì bị người dân và lực lượng CSGT bắt giữ. Đại úy Chu Quang Sáng sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng đã hy sinh chiều cùng ngày vì thương tích quá nặng; chiến sĩ CSCĐ Lê Văn Toàn may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Tại trụ sở Công an Bà Rịa - Vũng Tàu, tài xế Chủng nói năng lung tung, lực lượng chức năng kiểm tra không phát hiện đối tượng sử dụng ma túy. Gia đình Chủng sau đó đã giao nộp sổ theo dõi điều trị ngoại trú của bệnh viện tâm thần; giấy xác nhận của Bệnh viện Tâm thần TW2 chẩn đoán Chủng bị rối loạn phân liệt cảm xúc. Mặc dù vậy, Chủng vẫn được cấp lại GPLX hạng C vào tháng 11/2018.

Theo Báo Giao Thông


Ngân Phan