Khởi tố nhóm đối tượng trong vụ tông thiếu tá CSGT xuất huyết não ở Tiền Giang

05/11/2020 13:56

Trong lúc làm nhiệm vụ chống đua xe trái phép, một thiếu tá CSGT Công an tỉnh Tiền Giang bị một 'quái xế' tông thẳng vào người khiến chiến sĩ này bị xuất huyết não, gãy chân, gãy xương hàm với thương tích 42%.

Khởi tố nhóm đối tượng trong vụ tông thiếu tá CSGT xuất huyết não ở Tiền GiangNhóm quái xế tông thiếu tá CSGT gãy chân, xuất huyết não ngày 2/5.

Ngày 5/11, Công an huyện Châu Thành, Tiền Giang vừa tống đạt quyết định khởi tố 7 bị can liên quan vụ một thiếu tá cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang đang làm nhiệm vụ bị "quái xế" tông thẳng vào người.

7 bị can bị khởi tố về hành vi "gây rối trật tự công cộng" được cho tại ngoại gồm: Nguyễn Hoàng Nam (18 tuổi), N.T.T., H.T.Đ., H.T.T., P.Q.C., N.P.N., P. X.A. Trong đó ngoài Nam, các bị can còn lại đều từ 15-17 tuổi.

Nguyễn Hoàng Nam là nghi phạm trực tiếp tông thẳng vào thiếu tá CSGT đang được cảnh sát củng cố hồ sơ tiến hành khởi tố theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành cũng đề nghị cơ quan điều tra củng cố chứng cứ để khởi tố bị can và mở rộng thêm hành vi "cố ý gây thương tích" và "chống người thi hành công vụ" để làm cơ sở xử lý nhóm trên.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 22h ngày 2/5, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an huyện Châu Thành phát hiện nhóm nam nữ khoảng 50 người chạy trên 30 xe máy đang chuẩn bị đua xe trên quốc lộ 1, đoạn qua huyện Châu Thành.

Nhóm này chạy xe từ hướng từ Mỹ Thuận về Trung Lương nhưng do người dân đổ về TP.HCM quá đông nên quay đầu ngược lại và tổ chức đua xe.

Tổ công tác của thiếu tá Nguyễn Lê Hồ được phân công chốt chặn trên quốc lộ. Khi tổ công tác ra tín hiệu dừng xe thì Nam tông xe thẳng vào thiếu tá Hồ. Cú tông mạnh đã làm thiếu tá Hồ gãy chân, gãy xương hàm, xuất huyết não và được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Phát hiện tổ công tác, nhóm "quái xế" tiếp tục quay đầu ngược về hướng Trung Lương nhưng đã bị nhiều tổ công tác khác bắt gọn. 

Công an đã tạm giữ 19 người có cả nữ và 24 xe máy các loại. Kiểm tra nhanh, cảnh sát phát hiện 1 người có nồng độ cồn và 1 người dương tính với chất ma túy.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Hoàng Nam đã thừa nhận chính mình tông xe vào người thiếu tá Hồ và có ít nhất là 3 người tham gia đua xe trái phép.

Theo kết quả giám định tỉ lệ thương tật của Trung tâm Pháp y tỉnh Tiền Giang, thiếu tá Hồ đã bị thương tích 42%.

Theo Tuổi Trẻ


Hậu Hà