Khối đá hàng chục tấn nằm cheo leo vách núi, ai đi qua cũng thót tim

26/10/2020 18:15

Người dân địa phương vô cùng bất an, lo lắng khi di chuyển trên con đường độc đạo có khối đá hàng chục tấn nằm cheo leo phía vách núi.

Khối đá hàng chục tấn nằm cheo leo vách núi, ai đi qua cũng thót tim

Theo ghi nhận, trên tuyến đường bê tông dẫn vào thôn Miệt Cũ, xã Hướng Linh (Hướng Hóa, Quảng Trị) xảy ra nhiều điểm bị sạt lở taluy dương. Đặc biệt, tại một điểm sạt trượt đã lộ ra nhiều khối đá lớn nằm cách mặt đường khoảng 3 - 7m, trong đó có khối đá nặng khoảng 30 tấn. Ngành chức năng đã đặt biển cảnh báo nguy hiểm cho người dân.

Người dân thôn Miệt Cũ cho hay, đây là con đường dẫn đến trung tâm xã nên bà con thường xuyên qua lại. Trong quá trình di chuyển, mọi người vô cùng lo lắng vì khối đá ở trên cao có thể rơi xuống, gây nguy hiểm cho người và phương tiện. Được biết, thôn Miệt Cũ có 89 hộ dân với hàng trăm nhân khẩu đang sinh sống.

“Bà con mong muốn chính quyền sớm khắc phục, chứ đi qua khu vực này ai cũng sợ lắm”, ông Pả Đinh - người dân thôn Miệt Cũ nói.

Trước tình trạng trên, UBND xã Hướng Linh cho biết, đã khuyến cáo người dân hạn chế đi lại qua khu vực nguy hiểm này. Đồng thời, có tờ trình đề nghị UBND huyện Hướng Hoá sớm có biện pháp xử lý, khắc phục khối đá này để đảm bảo an toàn cho người dân.

Theo An Toàn Giao Thông

https://www.atgt.vn/khoi-da-hang-chuc-tan-nam-cheo-leo-vach-nui-ai-di-qua-cung-thot-tim-d483923.html


Hậu Hà