Khi tài xế ô tô nghĩ mình đang đi… xe máy

08/10/2020 00:35

Ô tô BKS 29D-062.32 vô tư di chuyển tại tầng 1 cầu Thăng Long, chắn hết phần đường lưu thông của các phương tiện khác...

Khi tài xế ô tô nghĩ mình đang đi… xe máy

Để phục vụ quá trình sửa chữa mặt cầu Thăng Long, từ 28/7, cơ quan chức năng đã thực hiện cấm toàn bộ xe ôtô lưu thông trên tầng 2 của cầu và thông báo rộng rãi phương án phân luồng. Tuy nhiên, một số tài xế vẫn ngang nhiên điều khiển ô tô lưu thông tại phần đường dành cho xe mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ ở tầng 1 của cầu.

Mới đây, ngày 3/9, tài khoản facebook Phạm Tùng Lâm đã ghi lại hình ảnh ô tô BKS 29D-062.32 vô tư di chuyển tại tầng 1 cầu Thăng Long (hướng trung tâm thành phố), chắn hết phần đường lưu thông của các phương tiện khác.

Trước đó, từ ngày 28 - 30/7, mạng xã hội cũng xuất hiện liên tiếp hình ảnh các xe ô tô BKS: 98A-270.25, 30E-932.69, 19A-262.44 thản nhiên di chuyển tại tầng 1 cầu Thăng Long khiến hàng trăm xe máy phía sau phải lưu thông với tốc độ “rùa bò”.

“Hành động thể hiện sự ích kỷ, vô cảm. Nhanh một phút của mình mà làm cả nghìn người khác phải chậm theo”, “CSGT cần phải xử nghiêm những trường hợp coi thường pháp luật, coi thường sự an toàn của người khác như này”… là bình luận một số cư dân mạng bức xúc để lại.

Trao đổi với Báo Giao thông, một lãnh đạo Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết, trong số những người vi phạm, không ít tài xế là người dân sống gần khu vực cầu, do tâm lý ngại đi xa theo hướng cầu Nhật Tân đã bất chấp quy định của cơ quan chức năng, cho xe đi vào đường cấm.

“Vi phạm ấy không chỉ thể hiện sự thiếu trách nhiệm với cộng đồng. Nguy hiểm hơn, xe ô tô lưu thông tại làn đường không thiết kế dành cho ô tô sẽ vừa gây tác động tiêu cực đến tuổi thọ hạ tầng giao thông, vừa gây ùn ứ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến TTATGT”, vị này nói.

“Đối với các phương tiện cố tình vi phạm, Đội CSGT số 6 cùng Đội CSGT số 15 sẽ dựa trên hình ảnh người dân cung cấp, tiến hành xác minh và xử nghiêm lái xe theo quy định tại Nghị định 100 với mức phạt từ 1 - 2 triệu đồng và tước quyền sử dụng GPLX từ 1 - 3 tháng”, đại diện Đội CSGT số 6 thông tin.

Theo An Toàn Giao Thông

https://www.atgt.vn/khi-tai-xe-o-to-nghi-minh-dang-di-xe-may-d478403.html


Hậu Hà