Khách đi đến sân bay Tân Sơn Nhất bằng taxi sẽ dừng ở một làn riêng

06/11/2020 14:25

Taxi, Grap sẽ phải đón trả khách ở một làn riêng tại sân bay Tân Sơn Nhất, nếu vi phạm sẽ bị phạt nguội.

Khách đi đến sân bay Tân Sơn Nhất bằng taxi sẽ dừng ở một làn riêng

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết từ ngày 14/11 sẽ phân luồng lại giao thông trước khu vực ga đi/đến quốc nội.

Theo đó, ở khu vực ga đi quốc nội (tức làn A) chỉ dành cho các phương tiện chở khách đi máy bay. Khu vực này có gắn biển cấm đón khách.

Tại khu vực ga đến (tức làn B, C), dành cho các phương tiện đón khách từ sân bay để đi các nơi. Tuy nhiên, khu vực này sẽ cấm taxi, xe kinh doanh vận tải đón khách.

Vị trí taxi, xe kinh doanh vận tải đón khách là ở làn D - bên trong nhà xe TCP. Tức là những hành khách xuống sân bay, nếu muốn đi taxi hay Grap phải ra làn D để đón xe.

Tất cả các phương tiện dừng đón/trả khách không quá 3 phút. Tại các làn đường đều có lắp đặt hệ thống camera giám sát, những phương tiện nào dừng, đỗ sai phép sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt “nguội”.

Thời gian qua, tình trạng đón trả khách tại khu vực ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất diễn ra rất lộn xộn. Tại làn A, vừa là nơi đón vừa là nơi trả khách, tất cả hoạt động trên một mặt cắt khiến giao thông rất phức tạp, hỗn loạn. Đặc biệt, nhiều người đi đến sân bay sử dụng loại hình xe Grap khiến trước cửa ga quốc nội luôn xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Với việc phân luồng giao thông này, tách làn xe taxi, Grap ra thành một làn riêng, giao thông trước ga quốc nội chắc chắn sẽ được cải thiện tốt hơn.

Theo Báo Giao Thông

https://www.baogiaothong.vn/khach-di-den-san-bay-tan-son-nhat-bang-taxi-se-dung-o-mot-lan-rieng-d485180.html


Hậu Hà