Hướng dẫn tra cứu phạt nguội giao thông qua ứng dụng điện thoại

15/11/2020 08:57

Ứng dụng miễn phí này không chỉ giúp chủ phương tiện kiểm tra xem mình có bị phạt nguội vi phạm luật giao thông hay không, mà còn giúp ôn luyện để thi GPLX ngay trên smartphone.

Ngày càng nhiều hệ thống giám sát giao thông được lắp đặt tại các thành phố và các tuyến đường quốc lộ để phạt nguội các trường hợp vi phạm giao thông, như đi quá tốc độ, đi sai làn đường… Chắc hẳn không ít chủ sở hữu ô tô sẽ có thắc mắc không rõ mình đã từng bị xử phạt nguội vì một lỗi nào đó hay chưa. Ứng dụng với tên gọi KGO sẽ giúp chủ phương tiện có được câu trả lời.

KGO là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng tra cứu thông tin phạt nguội phương tiện của mình. KGO sử dụng cơ sở dữ liệu về phạt nguội phương tiện của Cục cảnh sát Giao thông, nên kết quả tra cứu thông tin phạt nguội do ứng dụng cung cấp rất chính xác.

Hướng dẫn tra cứu phạt nguội giao thông qua ứng dụng điện thoại

Ngoài ra, KGO còn trang bị những tính năng hữu ích khác, như giúp người dùng ôn luyện để thi giấy phép lái xe ô tô, tra cứu các biển báo giao thông, tra cứu mức xử phạt khi vi phạm luật giao thông…

Tra cứu thông tin phạt nguội:

Hiện ứng dụng có phiên bản dành cho cả Android lẫn iOS; người dùng có thể tải KGO từ kho ứng dụng Google Play hoặc App Store, hoặc download ứng dụng trực tiếp tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.4 trở lên) hoặc tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên).

Giao diện của ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ dàng và thuận tiện cho việc sử dụng.

Trong lần đầu tiên chạy KGO, giao diện giới thiệu về ứng dụng sẽ được hiện ra, bạn lướt tay qua các phần giới thiệu rồi nhấn nút “Bắt đầu”. Ứng dụng sau đó sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập để sử dụng. Bạn có thể nhấn nút “Đăng ký” để khởi tạo một tài khoản KGO mới, hoặc sử dụng tài khoản Facebook, Gmail sẵn có trên smartphone để đăng nhập vào ứng dụng.

Để sử dụng KGO kiểm tra xem xe của bạn đã bị phạt nguội hay chưa, bạn nhấn vào mục “Phạt nguội” trên giao diện chính của ứng dụng, sau đó điền biển số xe của mình vào khung tìm kiếm rồi nhấn vào biểu tượng kính lúp trên bàn phím.

Lưu ý: bạn phải điền biển số xe không dấu. Chẳng hạn 29A01234, thay vì “29A-012.34” hoặc “29A012.34”….

Hướng dẫn tra cứu phạt nguội giao thông qua ứng dụng điện thoại

Nếu trả về kết quả “Chúc mừng bạn. Xe … không có phạt nguội”, nghĩa là xe có biển kiểm soát mà bạn vừa kiểm tra chưa từng bị phạt nguội.

Để xác định lại một cách chắc chắn, bạn có thể nhấn vào nút “Kiểm tra lại” ở bên dưới để truy cập trực tiếp vào trang web của Cục cảnh sát giao thông để tìm kiếm thông tin phạt nguội phương tiện của mình trên trang web này.

Nếu kết quả tra cứu trên trang web của Cục cảnh sát giao thông là “Không tìm thấy kết quả”, nghĩa là phương tiện của bạn chưa bị phạt nguội.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, có thể dữ liệu phạt nguội của xe vẫn chưa được cập nhật lên cơ sở dữ liệu của Cục cảnh sát giao thông. Do vậy, để xác định xem phương tiện của bạn có bị phạt nguội hay không, người dùng nên thường xuyên truy cập ứng dụng KGO để kiểm tra thông tin phạt nguội.

Theo Dân Trí


Hậu Hà