Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến nhanh nhất

19/02/2020 09:01

Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến dưới đây sẽ chỉ bạn cách tra cứu bằng điện thoại và máy tính một cách nhanh chóng. Giúp bạn biết được BLX đó có phải là bằng giả hay không và người sở hữu bằng lái đó có vi phạm giao thông hay không (nếu có).

Cách tra cứu thông tin bằng lái xe trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang web tra cứu thông tin bằng lái xe theo địa chỉ dưới đây bằng trình duyệt trên điện thoại. Bạn có thể dùng Safari hoặc Chrome.

Tiếp theo trong giao diện tra cứu giấy phép lái xe bạn hãy điền số GPLX vào và chọn loại giấy phép lái xe ở dưới. GPLX không thời hạn với xe máy và GPLX có thời hạn với xe hơi hoặc gplx cũ.

Sau đó ghi ngày tháng năm sinh ở dưới lần lượt theo năm - tháng - ngày sinh. Cuối cùng điền mã xác nhận vào bên dưới và bấm Tra cứu.

Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến nhanh nhất

Ngay sau đó, thông tin về giấy phép lái xe của bạn sẽ được hiển thị ở dưới với họ tên, số seri, hạng và thời hạn.

Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến nhanh nhất

Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe trên máy tính

Bước 1: Cũng như việc tra cứu thông tin bằng lái trên điện thoại, bạn hãy vào trình duyệt và truy cập vào địa chỉ gplx.gov.vn. Trình tìm kiếm thông tin bằng lái sẽ được hiển thị ở bên phải trang web.

Ở đây bạn hãy ghi các thông tin như ở phần hướng dẫn tra cứu bằng lái xe trên điện thoại và bấm Tra cứu là được.

Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến nhanh nhất

Ngoài tra cứu thông tin bằng lái trên đây, bạn cũng có thể sử dụng thông tin bằng lái xe để tra cứu xem mình có vi phạm luật an toàn giao thông hay không.

Nguồn: Quản trị mạng.


Hậu Hà