Hôm nay, TP HCM bắt đầu đợt cao điểm chấn chỉnh xe tải nặng

15/11/2021 09:15

Lãnh đạo Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM cho biết thực hiện chỉ đạo của Thanh tra Bộ GTVT, nhằm chấn chỉnh tình trạng xe chở hàng quá tải trên địa bàn TP.

Theo lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT TP HCM, trước đó, trong bối cảnh bình thường mới, lực lượng Thanh tra giao thông TP ghi nhận tình trạng xe chở quá tải có dấu hiệu tăng. Cụ thể, từ ngày 2 đến 12-11, trên các tuyến đường Tỉnh lộ 8 (huyện Củ Chi), Trần Văn Giàu (quận Bình Tân và huyện Bình Chánh)...,

Đội Thanh tra giao thông số 1 đã kiểm tra, xử lý 16 vụ xe chở quá tải với số tiền phạt gần 225 triệu đồng; tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng với 4 trường hợp; tạm giữ 1 xe. Cùng thời điểm, tại các chốt cân cố định trên đường Nguyễn Văn Linh, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm đối với 60 tài xế và chủ xe; xử phạt với số tiền hơn 1 tỉ đồng và tạm giữ giấy phép lái xe từ 2-4 tháng của 18 trường hợp.

Hôm nay, TP HCM bắt đầu đợt cao điểm chấn chỉnh xe tải nặng

Trước đó, Báo Người Lao Động đã có bài phản ánh tình trạng nhiều xe tải nặng chạy vào nội ô TP HCM khi chưa tới giờ cho phép. Trong đó, có trường hợp đoàn xe ben hạng nặng lên tới 11 chiếc vô tư lao vào nội đô từ đường Trường Chinh khi chưa tới 22 giờ. Đáng nói, đoàn xe này di chuyển với tốc độ chóng mặt, trong khi đường sá vẫn còn đông đúc người qua lại.

Trước phản ánh trên, lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT TP HCM nhận định có trường hợp xe tải chạy giờ cấm, đường cấm trên các đường Trường Chinh, Cộng Hòa vào ban đêm. Tuy nhiên, đối với xe chạy tốc độ cao, lực lượng Thanh tra giao thông gặp khó khăn trong công tác kiểm tra, xử lý do không có thẩm quyền dừng phương tiện. Cũng theo vị này, với loại xe tải chở quá tải trọng, xe chạy đường cấm, giờ cấm, lực lượng Thanh tra giao thông sẽ xử lý theo Quyết định 23 của UBND TP HCM - quy định về hạn chế và cấp phép ôtô chở hàng, ôtô tải lưu thông trong khu vực nội đô TP.

Theo NLĐ


Hậu Hà