Hàng loạt xe tự chế, "hết đát" bị bắt giữ

10/07/2020 17:17

Đội CSGT số 2 (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, qua kiểm tra đã bắt giữ hàng chục chiếc xe tự chế, xe cấm lưu hành.

Hàng loạt xe tự chế, "hết đát" bị bắt giữ

Liên quan đến phản ánh của Báo Giao thông về tình trạng trên đoạn tuyến QL45 (qua phường An Hưng, thành phố Thanh Hóa) xuất hiện nhiều xe tự chế, xe cấm lưu hành chở đá khối, đá vỉa, ngày 10/7, Đội CSGT số 2 (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đã xử lý và bắt giữ nhiều phương tiện.

Trung tá Vũ Hoài Oanh - Đội trưởng Đội CSGT số 2 cho biết: Thực hiện các kế hoạch cao điểm, chúng tôi thường xuyên TTKS trên các tuyến đường để xử lý những phương tiện xe tự chế, xe thuộc diện cấm lưu hành. Riêng đối với đoạn tuyến QL45 qua phường An Hưng, do đặc thù ở khu vực này là nơi khai thác, sản xuất, chế biến đá nên chủ yếu các phương tiện chỉ lưu thông trong đường nội bộ còn nếu ra đường thì "canh me" lực lượng chức năng rồi đi từ mỏ này sang mỏ kia với đoạn đường 10-20m.

Hàng loạt xe tự chế, "hết đát" bị bắt giữ

"Rất nhiều lần chúng tôi TTKS, kết hợp cả thường phục để xử lý những phương tiện này vì hễ thấy bóng dáng lực lượng CSGT là họ không đi ra ngoài đường. Quan điểm của chúng tôi là xử lý nghiêm, quyết liệt. Thời gian gần đây, chúng tôi đã thu giữ được 37 phương tiện đều là xe công nông tự chế, xe cấm lưu hành. Cái khó hiện nay là giải quyết những phương tiện thu giữ này như thế nào theo quy định của pháp luật. Đơn cử như khi thành lập hội đồng thẩm định trị giá từng loại phương tiện thì sau đó quyền xử lý, quyết định là ở cấp nào?...", Trung tá Oanh cho biết thêm.

Theo Báo Giao Thông

https://www.atgt.vn/hang-loat-xe-tu-che-het-dat-bi-bat-giu-d471611.html


Hậu Hà