Hai người ngoại quốc giả vờ đổi tiền rồi cướp của chủ xe tải

03/07/2019 15:16

Hai người ngoại quốc đi trên ô tô hiệu Mazda giả vờ đổi tiền rồi giật xấp tiền hơn 10 triệu đồng của chủ xe tải.

Ngày 3/7, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, đơn vị đã tiếp nhận tin báo từ nạn nhân và đang xác minh, truy tìm 2 người ngoại quốc cướp giật tài sản của một chủ xe tải.

Theo trình báo của ông Phạm Hồng Sơn (SN 1965, ngụ huyện Chợ Lách, chủ xe tải BKS 71C-076.58), trưa 2/7, trên đường từ TP.HCM về nhà, ông cùng với tài xế là anh Nguyễn Hoàng Hữu (SN 1991, ngụ Thị trấn Chợ Lách) ăn trưa tại một quán cơm trên QL60 (đoạn qua huyện Châu Thành, Bến Tre).

Hai người ngoại quốc giả vờ đổi tiền rồi cướp của chủ xe tảiHiện trường xảy ra vụ việc.

Sau khi ăn cơm xong, cả 2 lên xe để đi tiếp thì một ô tô chỗ màu đen (hiệu Mazda) chạy tới đậu sát vô phía bên trái xe ông Sơn. Ông Sơn bước xuống yêu cầu xe 4 chỗ tấp sát vô lề để xe di chuyển.

Khi vừa ngồi lại trên xe tải, một thanh niên ngoại quốc có nước da trắng, từ trên ô tô bước xuống, tiến lại đưa cho ông Sơn tờ tiền 500 ngàn đồng, ra dấu xin đổi tiền lẻ. Thấy vậy, ông Sơn lấy xấp tiền ra để trên đùi của mình, rồi lấy 5 tờ 100 ngàn đồng đổi cho người thanh niên trên.

Lúc này, từ xe ô tô 4 chỗ, một thanh niên ngoại quốc khác cũng bước xuống xe, tiến lại phía tài xế xe tải. Trong lúc ông Sơn đang kiểm tra tờ tiền 500 ngàn xem thật hay giả thì 2 thanh niên ngoại quốc mỗi người cầm một tờ tiền 1 USD đưa qua, đưa lại trước mặt ông Sơn và anh Hữu để tạo sự phân tâm.

Lúc này một trong hai tên giật xấp tiền hơn 10 triệu đồng để trên đùi ông Sơn. Chúng nhanh chóng leo lên xe ô tô và chạy về hướng TP. Bến Tre tẩu thoát.

Nguồn: Tổng hợp 


Hậu Hà