Hải Dương: Xe tải đâm vào đoàn người tập trung ở hiện trường tai nạn, ít nhất 5 người tử vong

23/07/2019 07:58

Tránh một phương tiện khác, chiếc xe tải bất ngờ lao vào đoàn người đang đứng trên đường rồi lật nghiêng. Vụ tai nạn khiến ít nhất 5 người tử vong.

Hải Dương: Xe tải đâm vào đoàn người tập trung ở hiện trường tai nạn, ít nhất 5 người tử vongHiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Saotar

Báo Vietnamnet đưa tin, vụ tai nạn xảy ra lúc 6h40 hôm nay (23/7), trên quốc lộ 5, đoạn qua địa phận xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Theo saostar.vn, khoảng 4h cùng ngày, ông Đào Quang Huấn (một người dân trú tại xã Cộng Hoà) đang đi tập thể dục trên quốc lộ 5 thì bị ô tô khách 16 chỗ tông tử vong.

Sau vụ tai nạn trên rất nhiều người thân nạn nhân, thậm chí người dân xung quanh và công nhân đi làm qua đã đứng lại theo dõi hiện trường. Đúng lúc này xe ô tô tải được xác định tránh một phương tiện khác trên đường đã bất ngờ lao vào vị trí nhiều người dân đang đứng rồi lật nghiêng. Vụ tai nạn khiến nhiều người la hét thất thanh, bàng hoàng.

Vietnamnet cho biết, tính đến 7h cùng ngày, 5 người được xác định đã tử vong tại chỗ, 2 người nữa là lái xe và phụ xe tải đang mắc kẹt trong cabin.

Phó bí thư thường trực xã Cộng Hòa cho biết hiện các đơn vị chức năng đang có mặt tại hiện trường để giải cứu người  mắc kẹt. Bước đầu xác định trong số người tử vong có Chủ tịch Hội Nông dân xã, các nạn nhân còn khá trẻ tuổi.

Vụ tai nạn đang khiến quốc lộ 5 đoạn qua huyện Kim Thành tắc nhiều km.

Ở một diễn biến khác, trước đó, Infonet đưa tin, khoảng 17h chiều 22/7, trên Quốc lộ 1B đoạn chạy qua thôn Liên Mỹ, xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa ô tô 7 chỗ và xe máy khiến khiến một người tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm nói trên, xe ô tô 7 chỗ mang BKS quân đội KB 51- 02 (chưa rõ danh tính tài xế) chạy theo hướng Nam - Bắc.

Khi đến địa điểm nói trên thì tông vào xe máy mang BKS 38K1-153.54, do người đàn ông điều khiển đang chạy sang đường. Khi xảy ra sự việc, người đàn ông và chiếc xe máy bị chiếc ô tô kéo theo khoảng 50m thì mới dừng lại.

Vụ tai nạn đã khiến người đàn ông ngồi trên xe máy tử vong tại chỗ, xe ô tô bị lật nghiêng trên quốc lộ, còn chiếc xe máy bị hư hỏng nặng.

Nguồn: Tổng hợp 


Hậu Hà